Mc4 có khắc phục chấp cháy mất kết nỗi dẫn điện

Với cách quấn và kết nối dây điện truyền thống về mặt lý thuyết chúng có thể hoạt động nhưng không thể thống nhất thành một khối. Các lõi dây chỉ tiếp xúc với bề mặt với nhau và dòng điện đi qua chúng sẽ chịu ảnh hưởng của điện trở tiếp xúc.

Ở các mối nối sẽ sinh ra lượng nhiệt do điện trở và chúng sẽ lấy đi phần năng lượng nào đó. Nếu sử dụng băng keo thì các mấu nối sẽ làm hỏng và bong băng keo ở vị trị đó. Việc hư hỏng như vận sẽ dẫn đến việc hồ quan điện sẽ phát sinh và tình trạng cháy nổi sẽ xảy ra.

Vỏ MC4 chịu được ảnh hưởng thời tiết

Thay thế cho các điểm nối bằng băng keo trong điện dân dụng không thể thay đổi được. Các sử dụng dụng cos với vài vòng thắt lại với nhau và dùng lớp bọc kẹp đơn giản để hoạt động.

Tuy nhiên, sự tiện lợi đó lại có một nhược điểm là chất liệu của băng keo có không có khả năng chịu nhiệt trong môi trường nhiệt độ ngoài trời. Đặc biệt, khi mà các tia UV và tia Ozon tồn tịa trong không khí ảnh hưởng đến vật liệu của keo cách điện.

Vỏ MC4 chịu được ảnh hưởng thời tiết

Chất liệu của nhựa PPO mà jack MC4 được sản xuất hiện này đáp ứng được sự chịu đựng các tác nhân ở trên. Và tuổi đời sử dụng sẽ có thể đạt đến 20 năm khi lắp đặt thiết bị điện năng lượng mặt trời hoàn thành. Không những thế các vấn đề chuấn nước cũng được hỗ trợ với chuẩn IP67 cực tốt đối với nước và bịu. Điều này sẽ giúp cho các mấu nối bền hơn và hoạt động tốt hơn khi sử dụng trong những ngày mưa bão hoặc nắng gắt.

Có khả năng cách điện ở các mối nối

Với một hệ thống sử dụng sơ đồ mắc nối tiếp thành một chuỗi điện cao áp hoạt động trên 1000V. Việc không sử dụng jack MC4 sẽ xuất hiện các hiện tượng hồ quang trong quá trình dẫn điện.

Ở dòng điện trên dàn là dòng DC hiện tượng phóng điện sẽ cực mạnh so với dòng AC. Do đó, MC4 đạt chuẩn về khả năng cách điện giúp người sửa chữa bảo trình yên tâm hơn khi xảy ra điện tượng phóng điện.

Khả năng kiết nối giữa các tấm pin tốt hơn

Nếu như việc tấm pin không sử dụng cũng như trang bị hỗ trợ loại jack solar chuyên dụng MC4. Điều này sẽ tránh mất thời gian cũng như đêm lại sự hiệu quả trong quá trình vận hành.

Trong trường hợp nếu thấy khói hoặc tia lửa bốc lên từ các tấm pin ở đầu nối thì sẽ là quá muốn để thay thế thiết bị đầu nối. Do đó, sử dụng giải pháp để sẳn sằn tránh mọi rủi ro trong quá trình hoạt động. Cần có những thiết bị vật tư chuyên dụng cho Solar. Và Mc4 sẽ là một món đồ như thế và chúng có giá thành khá rẻ để giúp hệ thống điện mặt trời của bạn luôn duy trì.

Hỗ trợ khả năng chịu lực khoá MC4

Việc các nhà thiết kế đầu nối MC4 họ đã nghiên cứu rất nhiều khi đưa ra để đáp ứng điều kiện mọi thời tiết. Giúp hệ thống có thể hoạt động an toàn và điều kiện gió lốc mạnh ở nhiều vùng thường xuyên có bão.

Khả năng tiếp xúc điện giữa hai đầu jack

Nếu như tình trạng hệ thống đang hoạt động ở chế độ reset liên tục vào thời điểm dòng điện tăng cao thì các cổng kết nối sẽ rất nhanh hỏng. Và điều mà vấn đề cần quan tâm là thay thế đầu kết nối MC4 có thể là bạn đang sử dụng loại kém chất lượng.

Vỏ MC4 chịu được ảnh hưởng thời tiết

Nội dụng liên quan:

Một đầu nối MC4 có bao nhiêu phần?
Có bao nhiêu loại đầu MC4 trong hệ solar
Bảng giá các loại đầu MC4 cho tấm quang năng