Có nên lắp điện mặt trời cho gia đình

Việc sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến với nhiều ứng dụng như: cục sạc, máy tính, tủ lạnh, máy nóng lạnh, bình nóng lạnh, máy bơm… Từ những lợi ích mà nó mang lại rõ ràng là một hình thức hoạt động có lợi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều câu hỏi xoay quanh việc có nên lắp bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời?. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết thêm về thông tin và các thắc mắc có nên lắp điện mặt trời của mình.

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Khi nói về điện năng lượng mặt trời là gì?, thì đây chính là nguồn năng lượng sạch được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện. Đặc biệt, đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạc mang lại nhiều giá trị cho con người. Việc khai thác thành công nguồn năng lương mặt trời hoàn toàn không ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Mà ngược lại công nghệ năng lượng mặt trời nó mang lại vô vàng tác dụng lợi ích khác mà mọi người không biết!.

2. Nên đầu tư lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời?

Câu trả lời của chúng tôi là nên đầu tư lắp điện mặt trời và chi phí đầu tư năng lượng mặt trời sẽ như thế nào?. Với những lợi ích mà hệ thống điện mặt trời hiện nay mang lại thì việc hướng dẫn thiết kế hệ thống pin mặt trời là có. Vậy lý do nào mà bạn và gia đình nên đầu tư chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời một ngành mới toanh này.

– Giảm tiền điện & Thu lời từ lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Đối với mộ hộ gia đình, cả doanh nghiệp nhỏ vừa lớn có nên lắp điện mặt trời gia đình không?. Thì hoạt động bắc buộc phải sử dụng điện để có thể duy trì các thiết bị. Dẫn đến, phí tiền điện sẽ không bao giời ở mức thấp mà có có thể tăng vượt mức quy định được cho phép của nhà nước. Do đó, cách lắp năng lượng mặt trời để sản xuất được từ hệ thống cho các thiêt bị trong nhà là điều tốt nhất.

Đối với những nơi nguồn năng lượng được sản xuất nhiều hơn thì có thể bán đi và có lời từ điện dư thừa này. Số điện dư thừa này sẽ được đẩy ra đường điện lưới điện quốc gia nơi bạn sinh sống và đăng ký sử dụng điện.

Và đây cũng là lý do chính nên lắp đặt điện mặt trời cho gia đình trong thời điểm hiện nay. EVN ghi nhận lại bằng việc sử sụng đồng hồ 2 chiều và công ty sẽ mua lại với mức giá theo quy định của chính phủ. Hiện tại, mức giá lắp đặt điện mặt trời sản xuất được thu mua dư thừa của hộ gia đinh từ mặt trời là 1.943 đồng/ kWh. Do đó, việc đầu tư sẽ dự vào tiết kiệm điện và sinh lời từ điện thừa sẽ hoàn vốn trong vòng 4-5 năm hoạt động và duy trì ổn định.

Bài viết gia đình có thể tham khảo thêm: Tầm quan trọng chất lượng điện trong hệ thống điện mặt trời

– Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời mái nhà

Dựa vào thực tế với các công trình thì được lắp pin năng lượng mặt trời sẽ được đánh giá có giá trị tài sản cao hơn. Các ngôi nhà này nếu như được bán sẽ có giá cao hơn bới giá trị các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra.

– Mang lại lợi ích cho môi trường

Khi các tấm năng lượng mặt trời sản sinh ra điện thông qua quá trình quang năng mà không tạo ra khí thải. Lợi ích của năng lượng mặt trời sẽ giúp hệ thống điện mặt trời có thể làm giảm tải gánh nặng cho các nhà máy phát điện nhiệt và than. Điều này sẽ đi theo việc giảm thiểu lượng CO2 của các nhà máy sản xuất điện tạo ra trong môi trường và hiệu ứng nhà kính.

– Phí bảo hành thấp

Nói về phí bảo hành cũng như việc hỏng hóc các thiết bị thì nó được đánh giá là khá ít. Hệ thống điện mặt trời chỉ cần được vệ sinh sạnh sẽ thì sẽ lâu hư cũng như đạt hiệu quả tối đa hơn trong thời gian dài. Hơn nữa, thiết bị lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời từ các nhà cung cấp uy tín thời gian bảo hành từ 20, 30 năm. Đối với các thiết bị khung giá đỡ ít bị mài mòn cũng có thời gian bảo hành 4 – 5 năm sử dụng.

– Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời dễ dàng

Cách lắp hệ thống điện mặt trời khá đơn giản và nhẹ nhàn, không cần quá nhiều thiết bị kết nối rườm rà. Đặc biệt, hệ thống điện này được lắp đặt rất dễ dàng cũng như thời gian hàng thành nhanh chóng. Nếu như có sự thay đỏi thì cũng có thể nói là thay thế thuận tiện hơn rất nhiều.

3. Câu hỏi thường gặp việc có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Câu hỏi 1: Tại sao nên lắp đặt điện mặt trời gia đình?

Đáp: Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho hóa đơn điện ở một nơi có nhiều thiết bị máy mọc hoạt động thời gian dài. Hệ thống điện từ mặt trời không chỉ mang giá trị về kinh tế mà còn giá trị môi trường. Các mô-đung tấm quang năng mặt trời không chỉ loại bỏ hàng tấn carbon mỗi năm. Mà chúng còn có thể kiếm được tiền cho bạn khi giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng khi bán điện dư thừa cho lưới điện EVN.

Câu hỏi 2: Lắp điện mặt trời tại nhà có bán được không?

Đáp: Theo thông báo quyết định 13/2020/qđ-ttg của Thủ tướng Chính phủ về điện năng lượng mặt trời tại VN. Thì các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ được lắp công tơ 2 chiều để tính toán số điện nhận từ EVN và số điện dư thừa vào EVN sẽ được hỗ trợ thanh toán.

Hiện nay, đã ra các văn bản chính thức về quy trình cũng như thủ tục mua lượng điện dư thừa từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái. Vì vậy, các hộ gia đình có thể yên tâm lắp đặt về nguồn điện sử dụng từ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Câu hỏi 3: Thời gian bảo hành hệ thống là bao lâu?

Đáp: Mỗi một đơn vị lắp đặt điều có các chính sách bảo hành khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các đơn vị uy tín và cửa hàng lớn để lựa chọn mua các phụ kiện lắp điện solar. Dưới đây, là chính sách người cung cấp hiện nay cho các dự án lắp điện mặt trời tại nhà như sau:

Sẽ được bảo hành theo nhà sản xuất và thời gian mua hàng sẽ được tính từ ngày gia đình mua tại cửa hàng. Nếu các thiết bị có lỗi từ nhà sản xuất thì chúng tôi sẽ đổi cho hộ gia đình trong thời gian sớm nhất.

Câu hỏi 4: Loại mái nào lắp được tấm pin mặt trời

Đáp: Theo đánh giá cũng như được khảo sát thì việc lắp pin năng lượng mặt trời trê mái nhà hiện nay đều được. Và cũng như hầu hết các mái nhà hiện nay có nên lắp điện năng lượng mặt trời; đều có thể chống đỡ và lắp được hệ thống tấm năng lượng PV nay.

Câu hỏi 5: Lợi ích lắp đặt tấm pin gia đình và nhà đầu tư giống nhau không?

Đáp: Hầu như mục đích đều giống nhau vì nó đem lại lợi ích cơ bản khả năng tiết kiệm điện và khả năng thu hồi vốn. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh sẽ thu hồi vốn giá lắp điện năng lượng mặt trời nhanh hơn; khi lắp hệ thống pin mặt trời cho gia đình có công suất sản xuất điện thập hơn. Mặc dù vây, nhưng chúng vẫn đem lại các khả năng sinh lời, tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường, quản lý chi phí tiền điện,…

Câu hỏi 6: Có thể giám sát việc hệ thông sản xuất điện không?

Đáp: Đa phần các hãng sản xuất Inverter lớn đều có ứng dung hỗ trợ theo dõi hoạt động thông qua mạng interner. Nếu hệ thống PV được lắp tương ứng với hệ thống giám sát, có thể tiến hành theo dõi việc điện sản xuất và tiêu thụ cũng như giá trị lượng bao nhiêu đã đưa vào lưới điện quốc gia.

Câu hỏi 7: Thời gian lắp và thời gian đi vào hoạt động mất bao lâu?

Đáp: Về thời gian tiến hành sẽ phụ thuộc vào dự án cũng như số lượng người thi công có nên lắp điện mặt trời bạn muốn nó sản xuất bao nhiêu số điện. Do đó, có thể trong vòng vaig ngày cũng có mà vài tháng cũng có. Tuy nhiên thời gian trung bình là từ 4 đến 8 tuần cho một dự án lắp điện năng lượng áp mái cho gia đình. Thời gian đi vào hoạt động khoảng 4h tổng thời thời gian test và kiểm tra các bộ phận modun trước khi cho chạy chính thức sản xuất điện.

Nội dung gia đình có thể tham khảo thêm: Năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng tái tạo khác