Lợi ích của năng lượng mặt trời mang lại điều gì?

Năng lượng mặt trời là gì? gia đình có thể tìm hiểu về năng lượng mặt trời là các bức xạ mặt trời được chuyển đổi thành điện hoặc nhiệt điện. Nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu, không lo cạn kiệt hoàn toàn miễn phí đối với mọi người.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay chúng ta có thể khai thác được nguồn năng lượng này. Vậy lợi ích của năng lượng mặt trời mang lại cho con người hiện nay như thế nào?. Sẽ được liệt kê dưới đây để bạn có hiểu về kiến thức điện mặt trời rõ hơn tvề ổng quan về năng lượng mặt trời.

A. Giảm tác động đến môi trường

Là một ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo tự nhiên thì điện mặt trời có tác động môi trường ít nhất hiện nay. Nó không tạo ra khí thải nhà kính, không gây ô nhiễm nguồn nước, không tác động đến môi trường sống xung quanh. Và điều đặc biêt, thời gian sử dụng và hoạt động của một hệ thống điện mặt trời đòi hỏi rất ít nước để vệ sinh và bảo trì.

– Giảm khí tải cacbon giảm hiểu ứng nhà kính đáng kể trển toàn cầu khi áp dụng điện mặt trời.

– Có thể thay thế nhiên liệu hoác thạch và khí đốt tự nhiên khác.

– Hạn chế được tình trạng biến đổi khí hậu thiên tai từ việc thay đổi tác động đến thời tiết.

B. Giảm hóa đơn điện – tăng thu nhập từ điện

Khi bạn có thể tạo ra điện của riêng bạn thì việc bạn mua điện từ bên ngoài sẽ ít hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chí phí dựa trên việc sử dụng hệ thống điện mặt trời bạn tạo ra. Năng lượng mặt trời có tác dụng cự lớn trong việc tiết kiệm cho gia đình.

Và gia đình cũng có thể kiếm tiền bằng các bán số điện chưa sử dụng điện năng lượng mặt trời đó. Ưu điểm của năng lượng mặt trời sản xuất càn nhiều điện từ mặt trời thì bạn sẽ sử dụng ít điện từ nhà cung cấp hơn. Và bạn có thể tự chủ về kiến thức về điện về nguồn năng lượng điện của mình tạo ra.

tiết kiệm tiền bằng điện mặt trời
tiết kiệm tiền bằng điện mặt trời

C. Sử dụng điện vào giờ cao điểm

Với cung ít hơn cầu nhà cung cấp điện đang gặp nhiều khó khăn việc cung điện đến người tiêu dùng. Điều này dồng nghĩa sẽ có thời gian mức giá điện sẽ tăng lên hoặc có lịch cắt điện thường xuyên hơn.

Khi đầu tư nguồn năng lượng mặt trời giờ cao điểm bạn sẽ tránh được điều này. Khi sử dụng nguồn điện sản xuất từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Đặt biệt, ở các mùa nắng thì cường độ bức xạ mặt trời sẽ tăng cao việc sản xuất điện sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Gia đình vừa có thể sử dụng điện thoải mái và tiết kiệm tiền điện mua từ nhà máy điện.

D. Có thể lắp đặt điện mặt trời ở mọi nơi

Tiềm năng lớn, lợi ích cao từ điện sản xuất từ cường độ bức xạ tia mặt trời thì ở đâu có nắng khi bạn cũng có thể lắp hệ thống. Đặc biệt, đối với các khu vực vùng xa xôi khi không có bất kỳ nguồn điện nào đến được. Các hệ thống điện mặt trời độc lập có thể sản xuất ra điện bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời cho khu vực đó.

Đối với sản xuất điện từ bức xạ mặt trời cũng có thể áp dụng để cung cấp cho các ứng dụng khác. Tầm quan trọng của điện năng lượng mặt trời là cải thiện điều khiển sống và khu vực sống của hàng triệu người tốt hơn

F. Làm mát và bảo vệ mái nhà

Tác dụng của pin mặt trời có nhiều cách để lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiện nay như:

  • Điện mặt trời mái nhà
  • Điện mặt trời nối lưới
  • Điện mặt trời nổi
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
  • Hệ thống năng lượng mặt trời lai ghép (hybrid)

Tuy nhiên, với nguồn năng lượng tái tạo được ứng dụng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà hộ gia đình, xường, khu resort… Nơi đón được tia bức xạ ánh nắng mặt trời nhiều nhất để lắp đặt. Sẽ giúp cho gia đình có một mái nhà mới có thể sản xuất ra nguồn điện.

G. Giảm số điện mất trong việc truyền tải

Trong quá trình sử dụng năng lượng thì sẽ có khoảng 3-5% bị mất qua quá trình vận chuyển phân phối. Từ điểm sản xuất đến điểm sử dụng càng dài thì lượng điện năng hao hụt sẽ càng cao. Do đó, việc các tấm pin mặt trời trên mái nhà hoặc trong sân vườn của gia đình sẽ giải quyết được việc này.

H. Nguồn điện hoạt động ổn định hơn

Nguồn điện chủ động từ việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ tốt hơn khi bị mất điện từ nhà cung cấp. Bạn sẽ kiểm soát điện năng tiêu thụ mỗi tháng và định kì của nhà cung cấp điện.

Bằng cách sử dụng điện từ hệ điện mặt trời áp mái của mình. Trong các giời cao điểm hoặc trong các trường hợp mất điện từ nhà máy điện người bán điện cho bạn.

I. Không tốn chi phí sản xuất điện

Điện mặt trời không yêu cầu bất kỳ nguồn cung cấp bên ngoài nào để có thể hoạt động. Do đó, chi phí sản xuất năng lượng và bảo trì trên thực tế sẽ không có. Chi phí duy nhất liên quan đến việc có thể sử dụng năng lượng là vật liệu xây dựng khung giá đỡ tấm pin và các thiết bị điện khác. Đồng nghĩa bạn phải đầu ban đầu cho việc cài đặt hệ thống hoạt động.

J. Dễ dàng lắp đặt và sử dụng hệ thống

Nhiều người sẽ ngại việc lắp hệ thống điện năng lượng này bởi vì hiện nay không được phổ cập. Nên hầu như mọi người nghĩ cách làm năng lượng mặt trời sẽ rắc rối – phức tạp khi nghĩ đến sử dụng năng lượng từ mặt trời.

các hệ thống điện năng lượng mặt trời
lợi ích từ điện mặt trời

Tuy nhiên, những kiến thức cơ bản về điện nguồn năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt hơn nguồn điện truyền thống. Và các hệ thống này có thể dùng điều khiển từ xa hoặc tích hợp các thiết bị điện tử lại với nhau khá dễ dàng. Và các vận hàng sử dụng điện mặt trời cũng khá dễ hầu như người dùng nào cũng có thể thao tác được.

K. Tạo việc làm ổn định

Việc sản xuất các tấm pin cũng như lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời sẽ cần chi phí người vận hành. Điều này, sẽ tạo được việc làm và thu nhập ổn định cho người địa phương. Nó sẽ thúc đầy nền kinh tết ở địa phương sang hướng tích cực hơn.

L. Tính ứng dụng đa chức năng

Điện năng lượng mặt trời cũng giống như điện mà các hộ gia đình sử dụng khi mua từ nhà máy điện. Có thể sử dụng rông rãi cho các thiết bị điện ở:

  • Các văn phòng
  • Khu công nghiệp
  • Điện dự phòng cho bệnh viện
  • Tất các thiết bị hoạt động bằng điện….

Với những mục trên thì việc sử dụng nhà năng lượng mặt trời này sẽ là lựa chọn tốt nhất. Cho những ai muốn vừa tiết kiệm điện có thể kiếm được tiền dựa trên điện sản xuất từ tấm pin. Vậy theo bạn có nên lắp điện năng lượng mặt trời trong thời điểm này không nó có thể

Bài viết liên quan:

Feed in tariff là gì? Cách tính giá điện FiT thế nào?

Điện là gì? Phân biệt điện trung thế và hạ thế!