Các sự cố điển hình của hệ thống điện mặt trời

Hầu hết các hệ thống điện mặt trời trời thường có các vấn đề xảy ra trong ba phần chính sau đây: tấm pin năng lượng mặt trời, bảng điều khiển năng lượng măt trời, bộ biến tần điện năng lượng mặt trời cuối cùng là hệ thống tải.

Ở đây phụ kiện solar Giva Accessories sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu các vấn đề sự cố điện mặt trời trở nên nhanh chóng hơn và đem lại cách giải quyết các vấn đề trên trên tốt hơn.

Các sự cố điển điện hệ thống điện năng lượng mặt trời thường gặp

Để khắc phục các sự cố điển hình biến tần điện mặt trời thì người dùng cũng nên hiểu về các lỗi trong một hệ thống solar gặp phải cơ bản. Để có thể biết được đâu là nguyên nhân dẫn đến một sự chắc chắn về lỗi mà hệ thống mình gặp phải trước khi vấn đề từ lỗi biến tần. Điều này giúp người dùng có thể nhận biết các lõi thường gặp để tiến hành sữa chữa đúng và tiết kiệm chi phí.

Invetrer điện mặt trời

Có chức năng là chuyển đổi nguồn DC từ PV thành nguồn AC. Trong trường hợp lỗi biến tần không tạo ra điện áp đầu ra chính xác hãy kiểm tra điện áp đầu vào DC. Vì quá trình bắt đầu ở đó. Nó sẽ không thể nào tạo ra đúng đầu ra nếu không nhận được đầu ra đúng ở đầu vào hiện tại.

Kiểm tra đầu ra nếu như các giá trị kW không bất thường so với lần kiểm tra lần gần nhất. Thì vấn đề có thể là sự bất thường do cầu chì bị nổ hoặc có thể là dây bị dứt, bị ăn mòn hoặc cầu dao bị vấp.

Cần xem lại các vấn đề lỗi inverter này để có thể giúp tìm ra nguyên nhân có phải từ đây hay không: Inverter hòa lưới bị lỗi quá áp, lỗi sp0, lỗi cài đặt, lỗi sp1, lỗi OC3, lỗi 5p1, các lỗi liên quan đến hệ thông khác…

Điều khiển sac pin

Nó có nhiệm vụ cung cấp điện năng cho các hoạt đông với điện áp phù hợp trong gia đình và tòa nhà. Khi hệ thống gặp sự cố về sản lượng điện sản xuất. Nếu hệ thống nhận được điện áp tải ít hơn hãy tìm cầu bị hoặc bộ ngắt mạch và có thể là dây. Vấn đề của chúng sẽ nằm ở đó và có thể tìm ra nguyên nhân và thay thế chúng để có thẻ kiểm tra chúng hoạt động tốt với điện áp khác hay không.

Phụ tải PV có nhiệm vụ cung cấp điện trong tòa nhà với điện áp phù hợp. Khi hệ thống phụ tải gặp sự cố, tổng sản lượng sẽ gặp vấn đề. Nếu bạn nhận được điện áp tải ít hơn, hãy tìm cầu chì bị nổ và bộ ngắt mạch, hoặc hệ thống dây điện bị vấp và kém. Cắm một tải khác để kiểm tra xem tải hiện tại có hoạt động tốt với điện áp khác nhau hay không.

Bài viết liên quan: Cách kiểm tra tấm pin năng lượng mặt trời với bộ điều khiển sạc

Tấm PV

Trường hợp khác vấn đề không nằm ở biến tần solar hoặc mạch điều khiển sạc năng lượng mặt trời thì hãy kiểm tra tấm năng lượng của bạn. Bạn nên bắt đầu khắc phục các sự cố tấm bằng cách kiểm tra vật lý xem có bị hư hỏng gì không. Các vấn đề hư hỏng có thể nằm trong các tấm quang điện này hay không, dây nối các tấm pin, đầu MC4 và các công tắc hoạt động.

Và cũng có thể là do cầu chì kết nối bị nổ hoặc các kết nối bị lỏng và điều thường xuyên diễn ra là các tấm pin của gia đình quá bẩn. Hãy tìm và sữa chúng và kiểm tra lại, để các mô-đun không bị ngắt kết nối và cũng được làm sạch để chúng có thể nhận được nhiều ánh sáng nhất.

5 lỗi thường gặp của điện mặt trời

Các lỗi biến tần INVT Một hệ thống solar đều có cách hoạt động và cung cấp điện điều có cách hoạt động riêng . Thông thường chúng sẽ không cần bảo trì và dễ dàng giải quyết hơn vì việc này là hoàn toàn miễn phí nếu lắp đặt ở công ty năng lượng uy tín.

Họ sẽ giúp bạn kiểm tra chi tiết các vấn đề khi hệ thống hoạt động không như ý muốn cũng như thông số cài đặt. Và các lỗi dưới đây mà hệ thống nào cũng gặp phải trong quá trình hoạt động với bộ biến tầng năng lượng khi khi lắp đặt đi vào hoạt động:

Lỗi lắp đặt biến tần

Biến tần là một thiết bị được cho là có thể sử dụng nhiều năm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì trong suốt quá trình hoạt động. Tuy nhiên, nếu khi mới bắt đầu nó bạn đã không hoạt động được nó thì đó là cách cài đặt biến tần có vấn đề. Khi mà không có bất kỳ lỗi kết nối hoặc năng suất hoạt động thông bao lỗi (Biến tần báo lỗi Err).

Vì vậy, hầu hết các vấn đề lỗi biến tần điện mặt trời xảy ra là do lắp đặt sai ngay từ lúc đầu. Khi bắt đầu việc kết nối sai vật lý trong các module hoạt động cho nó. Trước khi mà cần tìm đến các chuyên gia kỹ thuật lành nghề để lắp đặt hoặc sữa chữa biến tần. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ đang được thực hiện đúng với công suất và thiết kế đã được tính toàn trước.

Nhiệt tỏa ra quá nóng

Về nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hoạt động của biến tần hoạt động dấu hiệu không tốt của dịch vụ. Nhiệt độ cao trong biến tần năng lương mặt trời sẽ ảnh hướng đến quá trình hoạt động của tổng thể và sản xuất điện. Ngay cả quá trình sản xuất có thể dừng hệ thống đột ngột nếu như xuất hiện lượng nhiệt đạt đến nhiệt độ tối đa.

Để giải quyết vấn đề này cần kiểm tra hệ thống và quạt thông gió của máy thường xuyên. Trong trường hợp đặt biến tần ở trong không gian kính thì có thể không đủ gió để quá trình giảm nhiệt có thể hoạt động tốt.

Cũng như tuy thuộc vào vị trí loại máy cong suất máy mà quá trình hoạt động của bộ biến tần có làm mát tốt hay không. Tuy nhiên, gia đình có thể lắp đặt thêm các quạt làm mát và chuyển thiết bị này đến một cị trí tốt hơn để có thể đem lại hiệu quả tối đa.

Lỗi cách ly

Đây là một vấn đề thường xảy ra ở các lỗi biến tần nơi thiết lập không đủ để hoạt động trong quá trình sử dụng. Hậu quả của lỗi cách ly của biến tần điện là sẽ ngắn mạch giữa chúng.

Trong các biến tần sẽ cung cấp cho người dung một cảnh báo cách ly sai khi xảy ra hiên tượng ngắn mạch. Hầu hết các trường hợp đoản mạch xảy ra là do qusa trình kết nối kém giữa các tấm pin năng lượng và cáp năng lượng mặt trời.

Độ ẩm hoặc quá trình an mòn bên trong cáp điện diễn ra quá nhanh gây ra hiện tượng đoản mạch trong biến tần. Những vấn đề thường xảy ra nếu bạn sống ở những khu vực có độ ẩm cao hoặc nơi lắp hệ thống năng lượng mặt trời gần biển.

Việc này có thể giải quyết bằng việc đảm bảo cáp DC năng lượng mặt trời chất lượng, jack kết nối tấm pin đều kín nước. Và cần lắp đặt một cách cẩn thân để nó không có thể tiếp xúc với độ ẩm hoặc là nước.

Nội dung liên quan: Rủi ro từ việc tự lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Biến tần không khởi động lại sau lỗi lưới

Sự cố sau khi khởi động lại cũng là một vấn đề gặp khá nhiều. Bởi sau khi khởi động lại inverter năng lượng mặt trời gặp sự cố lưới điện thì sẽ tự khởi động khi kết nối mạng.

Sau khi ngừng hoạt động đột ngột, việc ngắt kích hoạt đột ngột sẽ là một trong những vấn đề ở đỉnh điện áp trong lưới. Sau khi quá trình trực tuyến trở lại hoạt động cùng biến tần thì sẽ tự động hoạt động hoặc hỗ trợ từ công ty dịch vụ.

Nhằm tránh những vấn đề này từ ban đầu thì người dùng cần tìm nơi mua các sản phẩm ở nơi uy tín và có bảo hành chính hãng. Để có được loại biến tần tốt nhất và giúp bạn có thể giảm được tổn thất trong quá trình hoạt động và duy trì việc sản xuất điện. Nếu bạn đang sống ở một khu vực mà kết nối lưới điện không ổn đinh thì lựa chọn biến tần phù hợp khá là quan trọng.

Liên hệ Phukiendienmattroi.net để được hỗ trợ từ Trung Tâm Bảo Hành Chính Hãng SoFar uy tín với thời gian nhanh nhất.

Vấn đề của mô-đun MPPT

Theo dõi điểm công suất cực đại (MPPT) là kỹ thuật vận hành cơ bản của biến tần hiện đại. Đó là lựa chọn tốt nhất có thể tối đa hóa hiệu suất của biến tần với dòng điện quy mô lớn của các hệ thống PV lớn. Các chuỗi giữ nhiều mô-đun PV theo hàng và tất cả đều được kết nối với hệ thống biến tần.

Tuy nhiên, các dây có thể khác nhau về hiệu suất cung cấp năng lượng vì nhiều lý do. Vị trí tấm năng lượng khác nhau, tấm PV bị lỗi, đổ bóng và các biến khác sẽ ảnh hưởng đến kết quả của chuỗi. Bất chấp sự khác biệt trong các dây, mô-đun MPPT đảm bảo rằng các dây đang sử dụng điện áp cung cấp tốt nhất có thể.

Bài viết liên quan: Các lỗi biến tần – cách khắc phục sự cố hiệu quả!