Rủi ro từ việc tự lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Nếu việc suy nghĩ tự lắp đặt hệ thống mặt trời để tiết kiệm và hợp với ý mình. Thì gia đình nên nhờ đến các chuyên gia tư vấn cũng như sự hỗ trợ thông tin các thiết bị nên và cần sử dụng.

Việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời đòi hởi kiến thức kinh nghiệm lâu năm. Đề có thể đem lại tính an toàn và sự ổn định trong thời gian dài hoạt động xuyên suốt 25 năm không tốn chi phí sửa chữa bảo trì.

Làm việc những người lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp ngăn ngừa nguy cơ hư các bản điều khiển năng lượng mặt trời. Thiệt hại rủi ro từ việc tự lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà. Trong quá trình quan trọng cũng như thiệt hại về chi phí và về sau cho chính hệ thống của gia đình.

sơ đồ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Dưới đây là mộ trong số lý do không nên tự cố gắng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tự làm:

An toàn trong quá trình hoạt động

Lý do chính từ việc không tự ý lắp đặt các bảng điều khiển năng lượng mặt trời ngay khi có đầy đủ thiết bị là lo ngại về an toàn. Không có kinh nghiệm hoặc đào tạo để có thể làm gì với hệ thống.

Nếu không có thiết bị hoặc cũng như kiến thức thiết kế để hoàn thàn dự án sơ đồ lắp đặt sơ đồ hoạt động của dự án. Với các hệ thống điện năng lượng hiện nay thường đặt ở các vị trí cao cũng như các thiết bị điện nguy hiểm.

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời yêu cầu một người làm việc ở độ cao lơn, cũng như thiết bị điện và có thể nguy hiểm nhất. Lắp đặt hệ thống dây điện hoạt động để chuẩn bị đưa vào vận hành. Nếu thực hiện không đúng cách sẽ dẫn đến sự nguy hiểm khi sử dụng cho các thiết bị gia dụng.

sơ đồ đi dây hệ thống solar

Nội dung liên quan: Vận hành, bảo trì hệ thống điện mặt trời gia đình như thế nào?

Sơ đồ lắp đặt phức tạp

Cần nhấn mạnh rằng ngay cả việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cũng cần đến công việc của cả một nhóm. Các chuyên gia sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thành dự án; họ có một đội gồm 4-6 thành viên trong nhóm làm việc tại chỗ từ 30-40 giờ một ngày.

Nhiều người cố gắng tự làm các tấm pin mặt trời mắc phải những lỗi phổ biến, chẳng hạn như chuẩn bị dây điện solar không đầy đủ, để hở các hộp nối và quên đo đường mái – chỉ một số lỗi mà người tự làm có thể mắc phải.

Khả cài đặt không đúng cách

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời của bạn không đúng cách có thể dẫn đến các phụ kiện điện mặt trời không chính xác và kết nối bị lỗi. Ngoài ra, cố gắng cung cấp năng lượng cho các tấm pin mặt trời của bạn có thể vô tình làm hỏng vật liệu. Nếu bạn đang cố gắng tự lắp đặt các tấm pin mặt trời, bạn cần đảm bảo chúng được đặt ở vị trí hoàn hảo để hoạt động đầy đủ.

thiết bị lắp đặt điện mặt trời

Thiệt hại tiềm ẩn cho ngôi nhà

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả khủng khiếp. Một trong những vấn đề tiềm ẩn này bao gồm thiệt hại cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ, công việc điện được nối dây không chính xác có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Ngoài ra, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời của bạn theo các phép đo không chính xác có thể dẫn đến rò rỉ lớn trên mái nhà của bạn hoặc thậm chí thiết bị rơi qua mái nhà. Giữa những lo lắng về an toàn trùng với những thiệt hại tiềm ẩn trong nhà, tốt nhất bạn nên để việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho các chuyên gia.

Tham khảo bài viết khác: Lý do để lắp đặt hệ thống điện mặt trời vào năm nay