Lý do để lắp đặt hệ thống điện mặt trời vào năm nay

Việc sử dụng điện từ năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến với lượng điện gấp vạn lần trước đây. Mặc dù năng lượng mặt trời rất dồi dào nhưng phải gia đình cũng nên lắp đặt cho mình một hệ thống ngay từ bây giờ. Dưới đâu là 8 lý do tại sao bây giờ là thời điểm tốt nhất để sử dụng năng lượng mặt trời

8 lý do nên tấm quang điện mặt trời cho gia đình

1. Sử dụng năng lượng với giá cả phải chăng

Nhiều người vẫn cho rằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời khá tốn chi phí. Ở những năm trước đây thì việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời dân dụng 6kW có thể giá lên đến vài trăm triệu. Bây giờ chi phí trung bình chỉ khoảng 100triệu đổ lại và có thể thu hồi vốn ở thời gian được rút ngắn nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể tận hưởng nguồn điện từ mặt trời miễn phí.

2. Tận dụng nguồn hỗ trợ từ dự án nguồn năng lượng xanh

Nếu như một hệ thống lắp đặt với hệ thống nối lưới thì gia đình có thể bán lại nguồn điện mình sản xuất để lấy lời. Chúng được áp dụng cho cả hệ thống điện mặt trời dân dụng và thương mại. Bạn có thể yêu cầu trừ thuế khi bạn khai thuế khi áp dụng hình thức bán điện.

nguồn năng lượng xanh

3. Tiết kiệm tiền hơn điện lưới

Đối với trong thời điểm hiện tại thì việc cho phép gửi lại lượng điện dư thừa của mình vào lưới điện. Đổi lại nó sẽ cung cấp cho bạn các khoản tiền tiết kiệm để sử dụng vào mục đích khác. Khi mà các tấm pin không thể tạo ra đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu của bạn.

4. Nhận khoản vay để làm hệ thống năng lượng mặt trời

Mặc dù giá của các tấm pin mặt trời đã giảm đáng kể trong vài năm qua, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng lắp đặt cho mình một hệ thống. Trong trường hợp đó, một khoản vay để có năng lượng mặt trời sử dụng. Theo cách truyền thống, người dụng sẽ có được thông tin từ nhà sản xuất mô-đun PV của bạn. Lãi suất phụ thuộc vào loại hệ thống năng lượng mặt trời, công suất và thời gian hoàn vốn của bạn.

5. Tăng giá trị ngôi nhà khi có mái năng lượng

Việc lắp đặt các tấm quang điện mặt trời sẽ làm tăng giá trị cho ngôi nhà hơn rất nhiều. Bởi nó sẽ mang lại tính thẩm mỹ và có nguồn điện tự động để hoạt động không phụ thuộc lưới điện.

6. Giảm 25% lượng khí thải carbon

Theo thông kê việc mỗi người sẽ thải ra trung bình 16 tấn carbon trong quá trình sinh hoạt. Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng là cách tốt nhất để giảm lượng khí thải carbon hiện nay là cách tốt nhất. Hệ thống điện mặt trời dân dụng đối với một hộ gia đình 6kW sẽ giảm được đến 4,5 tấn mỗi năm.

7. Không bận tâm đến việc bảo trì làm sạch các tấm PV

Vì là một hệ thống cố định nên không cần quá nhiều kỹ thuật để hoạt động và vận hành nên các tấm pin hầu như chúng rất ít bảo dưỡng trong thời gian ngắn. Tất cả những gì bạn cần làm sạch bụi và các mãnh vụn, phân động vật đảm bảo rằng không có gì cản trở ánh sáng mặt trời tiếp xúc tấm pin.

8. Hãy chắc chắn răng tấm pin mặt trời sẽ phụ vụ lâu dài

Hầu như các tấm PV module được chế tạo để có thể chống chọi với các điều kiện môi trường khác nhau. Bao gồm cả bão có tốc độ gió 130 đến 156 dặm/ giờ và nhiệt độ cực lạnh và nóng. Như cho dù thế nào đi nữa thì những tấm tiếp nhận năng lượng có tuỏi thọ từ 25 đến 30 tuổi thì chúng không có nghĩa là nghừng hoạt động sau đó. Nó chỉ là giảm hiệu suất làm việc sau một thời gian dài vận hành.

Cách để làm tăng tuổi thọ tấm quang điện mặt trời

Cần làm việc với một nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đáng tin cậy cung cấp dịch vụ kiểm tra bảo trì định kỳ. Họ có thể thông báo với bạn bất cứ điều khi từ hệ thống bạn mà họ đang quản lý. Các kỹ thuật viên sẽ nói về vấn đề suy giảm cũng như các tấm pin, inverter solar … có vấn đề đang hoạt động. Mọi thứ sẽ được liên kết ở một phần mềm giám sát đến các thiết bị như máy tính, điện thoại khi có vấn đề xảy ra.

cách tăng tuổi thọ của tấm pin mặt trời

Các hệ thống điện mặt trời cần chú ý đến các vấn đề của thiết bị như biến tần, pin, bộ tối ưu hóa, v.v. Đảm bảo rằng tất cả chúng vẫn hoạt động bình thường mà không gặp vấn đề gì. Vì mọi thứ sẽ kết nối với bất kỳ thành phần nào cũng có thể làm hỏng bằng điều khiển.

Loại bỏ các mảnh vùn cũng như các tán cây và vật xuất hiện trên các tấm pin năng lượng mặt trời. Nên đảm bảo các tấm pin sạch và tấm bị bẩn sẽ có mức tiếp nhận năng lượng khác nhau. Vì chúng tác động đến các module khi tiếp nhận ánh sáng từ mặt trời để sản xuất ra điện sử dụng.

Việc bảo trì sẽ anh hưởng đến thời gian trung bình hoạt động các tấm PV mô-đun. Để có thể giảm bớt bất kỳ sức tác động đến tấm pin mặt trời và đảm bảo rằng chúng nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất có thể và tồn tại trong thời gian lâu nhất.

Nội dung liên quan:

Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Ai có thể lắp điện mặt trời? Hệ solar nào phù hợp?

Có nên lắp điện mặt trời cho gia đình