Năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng tái tạo khác

Khi thế giới ngày càng hướng tới sự bền vững, chúng ta đã hướng sự chú ý đến các nguồn giải pháp năng lượng sạch khổng lồ có sẵn trong tự nhiên. Các dạng năng lượng trong tự nhiên đặc biệt là nguồn năng lượng tái tạo mặt trời, gió, nước và sinh khối và nhiều nguồn năng lượng trên thế giới.

Ở đây, các nguồn năng lượng đang được sử dụng hiện nay thì chúng tôi giải thích về sự khác biệt hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động có khác với loại nguồn năng lượng khác.

Năng lượng tự nhiên mặt trời so với gió

Mặc dù công nghệ gió đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài nhưng nó đã gặp một số vấn đề. Năng lượng ban đầu thu được từ gió để sản xuất ít tốn kém hơn nguồn năng lượng tái tạo khác. Nhưng các tuabin gió yêu cầu bảo trì nhiều hơn so với các tế bào quang điện.

Nguồn năng lượng sạch gồm gió và năng lượng mặt trời

Ngoài ra, các nhà máy tạo gió được thiết lập ở các địa điểm xa xôi, ít hoặc không tiếp cận được với người tiêu dùng thực tế. Các discoms (các công ty phân phối), vì lo sợ kinh doanh thua lỗ, đã thu những khoản phí luân chuyển rất lớn.

Các nguồn năng lượng sạch trong những năm qua được đề xuất không được khả thi trong thời gian hiện nay. Chúng cũng gây rối hơn so với đối tác năng lượng mặt trời của chúng, vì chúng dễ gây ra nhiều tiếng ồn.

Thông tin chi tiết cần tìm hiểu về Tuabin điện gió?

Năng lượng mặt trời so với Hydro

Các nguồn năng lượng quan trọng trong đó có thủy điện, mặc dù hiệu quả. Thường được cung cấp thông qua việc sử dụng các đập lớn, điều này cũng có nghĩa là chi phí lắp đặt ban đầu sẽ rất cao. Ngoài ra, việc xây dựng một con đập có khả năng làm thay đổi toàn bộ hệ sinh thái.

Các nhà máy thủy điện thường thay đổi dòng chảy tự nhiên của các tuyến đường thủy mà chúng tiếp quản, tạo ra các hồ mới và giảm lưu lượng nước ở hạ lưu. Những công trình lắp đặt này cũng có thể ảnh hưởng đến động vật hoang dã trong khu vực, ngăn chặn sự di cư của cá và thay đổi môi trường sống.

năng lượng hydro và năng lượng mặt trời

Mặt khác, thể loại nguồn năng lượng từ các tấm quang điện không làm thay đổi môi trường và có kích thước nhỏ so với các đập. Một trong những ưu điểm của điện mặt trời là tính linh hoạt của nó. Việc lắp đặt trên đất hoặc trên mái có thể được thiết lập ở những vùng mà nhiều người cho rằng không nhận đủ ánh sáng mặt trời.

Bài viết xem thêm: Nguyên lý vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời so với sinh khối

Đốt sinh khối để tạo ra điện có một số điểm hấp dẫn vì sinh khối có thể tái tạo ở một khía cạnh nào đó. Tuy nhiên, hậu cần và cân bằng năng lượng tổng thể làm suy yếu lập luận này; vì cần nhiều năng lượng – chủ yếu là dầu – để thu hoạch và chuyển cây trồng đến nhà máy điện.

Việc sử dụng sinh khối, chẳng hạn như: đốt gỗ, chất thải, khói rượu hoặc khí bãi rác tạo ra ít năng lượng thải hơn so với nhiên liệu hóa thạch hoặc than đá. Thật không may, sinh khối tạo ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như carbon monoxide và nitơ oxit.

năng lượng sinh khối và năng lượng mặt trời
Một số nguồn năng lượng sạch đang được sử dụng hiện nay

Về mặt tích cực, ô nhiễm của nó là khiêm tốn so với các nhiên liệu truyền thống. Tế bào quang điện lại chứng tỏ ưu việt ở chỗ không tạo ra khí thải và không cần đất để trồng trọt.

Ngoài ra, các tấm pin mặt trời có hiệu suất cao tới 19%, có nghĩa là phần lớn năng lượng của mặt trời được chuyển hóa thành điện năng. Hiệu quả của sinh khối thấp hơn rất nhiều – có lẽ dưới 1%. Năng lượng mặt trời ngang bằng với giá điện lưới đối với hầu hết người tiêu dùng thương mại và công nghiệp.

Nếu bạn đã nghĩ đến việc sử dụng năng lượng mặt trời, thì bây giờ là lúc để thực hiện thay đổi. Các khuyến khích tài chính của chính phủ vẫn còn chín muồi để chọn và bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận với tư cách là một trong những người sớm áp dụng năng lượng mặt trời.

Các nguồn năng lượng tạo ra điện trong nhà máy là một dự án tuyệt vời vì một số lý do: Bạn sẽ tiết kiệm điện năng, bạn sẽ giảm lượng khí thải carbon của mình; Ưu điểm và nhược điểm của các nguồn năng lượng tái tạo việc nếu bạn đang lắp đặt điện năng lượng mặt trời trả góp ở một nơi xa (chẳng hạn như cabin); bạn sẽ ít phải lo lắng hơn nhiều so với khi lắp đặt máy phát điện chạy xăng.

Nội dụng cần đọc thêm

Lý do để lắp đặt hệ thống điện mặt trời vào năm nay