Dây cáp điện vỏ cao su có gì đặt biệt

Một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều hiện nay để có thể hoạt động cho nhiều thiết bị. Với lớp vỏ ngoài là cao su và bên trong là lõi đồng hoặc nhôm. Hiện nay, nhà nước khá chú trọng việc hiện đại hoá đất nước để có thể phát triển, cải thiện đời sống của người dân.

Việc kéo điện đến các khu vực của người dân để có thể giúp họ có được ánh sáng để sinh hoạt. Cũng như có thể phát triển đất nước nhanh hơn và đem lại hiệu quả trong việc thúc đẩy quá trình hiện đại hoá.

Ưu điêm vượt trội của dây dẫn cao su so với dây dân đường

Với tốc độ thi hoá – hiện đại hoá thường sẽ cần cải thiện đời sống người dân. Việc sử dụng dây điện bọc cao su thường được thay thế cho đường dẫy trần trước đây là điều hoàn toàn được đánh giá là phù hợp.

cáp điện vỏ bọc cao su

Trong khi sử dụng, ngoại trừ trừng hợp do thiên tai, hoả hoạn, thì đường dây cáp được bọc cao su có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Bài viết liên quan: Tiêu chuẩn đánh giá cho cáp chống cháy, chậm cháy

An toàn hơn

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế tuyến dây dùng chung cho 2 cấp điện áp trung áp và hạ áp tương đối tốt. Hơn nữa với lớp vỏ cao su được làm từ chất liệu tốt nhất nên phần nào đó sẽ giúp giảm thiếu nguy cơ tình trạng chậm cháy khi có vật thể rời hoặc va chạm.

Và có thể ngăn được nguy cơ xảy ra tình trạng ngắn mạch khi vi phạm khoảng cách giữa các pha;  phần nào sẽ thuận lợi cho việc thi công trong những địa hình hiểm trở và phức tạp.

Đảm bảo chất lượng hơn

Vào các ngày mưa, gió, bão thì khi sử dụng dây điện có vỏ bọc cao su sẽ hoạt động cực kỳ tốt. Nó sẽ hạn chế được tình trạng tác động về cơ học lên dường dây cũng như ở những vùng có tuyết phủ. Đặc biệt có thể thấy rằng nếu như lắp đặt sửa chữa sẽ là điều tương đối tốt nếu sử dụng loạ này.

dây điện vỏ cao su

Giảm nguy cơ tại về điện

Nếu so với các loại dây dẫn thì cáp điện còn có ưu điểm lớn khác đó là giảm tai nạn về điện. Trước khi dùng dây trần các thợ diện sẽ rất dễ bị giạt do chất lượng các dây dẫn trần thấp không đảm bảo. Nên đã xay ra các vấn đề tai nạn thương tâm.

Chịu được nguồn điện cao

Nếu so với các loại dây dẫn thì cáp điện còn có ưu điểm lớn khác đó là khả năng tiếp thu nguồn điện là rất thấp. Hiện nay hầu như đã lựa chọn dây điện vỏ cao su nhiều hơn so loại dây trần. Các thiết bị điện tử và các thiết bị máy móc cần một động cơ và công suất lớn. Nhất là các thiết bị trong nhà máy cũng như khu công nghiệp dây cáp điện bọc cao su được sử dụng một cách rộng rãi.

Sản phẩm này có nhiều ưu điểm cũng như giá thành của nó dễ tiếp cần hơn nhiều. Cũng như các ưu điểm vừa nêu trên thì việc nhiều người cũng có thể lựa chọn loại dây vỏ bọc cao su để có thể dễn quấn và tiếp cận khi sửa chữa.

cáp điện vỏ cao su

Nội dung liên quan: Tiêu chuẩn chọn dây cáp điện ngoài trời an toàn là gì?

Các dây cáp bọc cao su

Cáp hàn thông thường là được bọc cách điện bằng cao su để có thể sử dụng dễ dàng hơn. Cáp hàn có nhiều loại chủ yếu khác nhau về loại cao su. Đối với cáp hàn như các loại cáp khá nhiều loãi bọc cao su có đặc tính cơ bản là mềm dẻo, dễ uống, dế quấn hơn. Chúng hầu như không bị rối cũng như bị xoắn rồi nứt gãy trong qua trình di chuyển.

Ngoài các đặc tính cơ bản là mềm dẻo, cáp bọc cao su có thể thêm các đặt tính như chịu mài mòn cao, chịu dầu, chịu ozne, chống cháy cực tốt,… Tuy theo chất lượng và yêu cấu các yếut tố sử dụng mà lưa chọn loại vỏ cao su cấp mấy.

Hầu hết ruột dẫn cửa áp hàn hoặc cáp bọc cao su sử dụng ruột dẫn loại mềm và bao gồm rất nhiều sợ đồng rất nhỏ. Chúng được bện với nhau được bọc bên trong lớp bọc cao su tạo ra dây điện mềm dẻo.

Hiện nay có khả nhiều sản phẩm cũng như các thương hiệu khác nhau trên thị trường cung cấp loại dây điện bọc cao su. Tuy nhiên, để lựa chọn đúng sản phẩm cũng như các loại đúng công suất cường độ dòng điện mà không bị rút ruột. Làm thiếu đi tiết diện dây dẫn hoặc dùng đồng không đúng phẩm chất mà đại đa số là kết hợp cả 2 cách để giảm giá thành.

Liên hệ để được tư vấn sản phẩm dây điện – cáp điện cho hệ thông đường dây của mình: https://phukiendienmattroi.net/danh-muc/day-cap-dien/