Kinh nghiệm chọn dây cáp DC lắp điện mặt trời

Với xu hướng hiện nay thì việc lựa chọn điện mặt trời của người dân tăng cao là điều dễ hiểu. Vì thế việc dây cáp DC cũng được đang nhân được rất nhiều quan tâm khá nhiều. Để có một hệ thông điện mặt trời hoạt động hoàn tốt nhất trong quá trình sản xuất điện cho các thiết bị trong nhà.

Dây cáp DC là gì?

Là một loại cáp điện được thiết kế đặc biệt để có thẻ kết nối dòng điện từ với các tấm pin năng lượng mặt trời. Cũng như từ các dòng điện có từ các tấm quan năng lượng này đi đến bộ chyển đổi dòng điện 1 chiều san dòng điện xoay chiều. Dây điện DC là một phụ kiện dùng để kết nối các thiết bị với nhau từ các tủ Combiner Box và kết nối với Inverter.

Đối với cáp DC và AC mọi người hay hiểu nhầm nhưng chúng lại hoàn toàn khác nhau về kết cấu và truyền tải điện năng. Cáp AC thường có giá thành rẻ hơn và không sử dụng cho các hệ thống điện DC. Về lõi cáp DC thường được làm bằng đồng cũng như độ mềm dẻo có tính dẫn điện tốt hơn rất nhiều.

Dòng điện DC không có hiện tượng  hiệu ứng bề mặt như dòng điện AC. Do đó, sự thay đổi nhỏ của tiết diện dây trên một đơn vị chiều dài cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng lớn đến dẫn điện dòng DC.

Tiêu chi chọn cáp Dc như thế nào

Xem thêm: Chọn các loại dây điện ngoài trời nào thì tốt?

Khi chọn mua dây cáp điện DC lắp điện năng lượng mặt trời cần biết!

Vì là phần quan trong nên dây cáp DC trong một hệ thống năng lượng điện cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn. Với gạch đầu dòng dưới dây sẽ giúp gia đình lưu ý khi lựa chọn mua loại dây cáp DC tốt của bất kỳ cửa hàng thương hiệu nào!

Chất lượng kiểm định

Việc đầu tiên khi mua dây cáp DC là chất lượng loại dây cáp như thế nào?. Hiện nay, có nhiều loại chứng nhận để kiểm định chất lượng của loại vật tư điện này. Tiêu chuẩn theo quy định của Châu Âu đưa ra được công nhận hiện nay như TUV; UL; VDE; CUL…

Khi mua gia đình có thể đưa ra các yêu cầu đối với người bán để có thể xem được các chứng chỉ này. Những chứng nhận kiểm định chất lượng này giúp gia đình an toàn hơn trong quá trình lắp. Khi đã chắc được chất lượng của dây dẫn điện DC rồi đã đảm bảo hoạt động hiệu quả 1 phần rồi.

Mức độ thích nghi môi trường

Thường thì các hệ thống điện năng lượng mặt trời thì chủ yếu lắp đặt ở ngoài và trực tiếp tiếp xúc với tác nhân của môi trường. Do đó, chúng nên có được tính năng chịu được nhiệt độ cao chúng được đánh giá các sản phẩm chất lượng hay không.

Mức yêu cầu có thể hoạt động được với hệ thống điện mặt trời và môi trường từ -40 độ đến 90 độ C và có thể mức độ có thể tăng lên đến 120 độ C.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu chạy thử nghiệm dây cáp DC mức nhiệt 120 độ C trong 20,000h. Tương đương với quy đổi thì con số này tương đương với 160,000 giờ ở nhiệt độ 90 độ C.

tính linh hoạt của cáp năng lượng mặt trời

Tia UV trong ánh sáng của mặt trời bị hấp thụ vào trong dây dẫn có thể làm hư hại gây đứt dây dẫn. Ngoài việc, có thể chịu được nhiệt độ cao của môi trường dây cáp DC có thêm một số tính năng khác như chống tia UV, Ozone trong khí quyển, chống cháy để có thể hoạt động đến đời 25 năm.

Cáp DC sẽ được phủ một lớp Plolyme trộn với 2.5% muội than tán mịn để phản xạ tia UV. Đối với các loại cáp này đã được sử dụng hơn 4 thập kỹ trong các ứng dụng truyền thông ngoài trời ở các nước Châu Âu.

Thêm vào đó, cáp DC còn yêu cầi chống cháy và ít sản sinh khói và không sinh ra khí halogen khi đốt lớp vỏ ngoài. Lớp vỏ cáp Dc thường được làm bằng các hợp chất có thể chống cháy vô cơ.

 

Bài viết liên quan: Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật dây điện dân dụng

Độ bền

Việc loại cáp điện DC hoạt động tốt thường sẽ hỗ trợ tính linh hoạt và khả năng uốn cong tốt Cáp điện năng lượng mặt trời co các ưu đểm khá rõ ràng như thường là các loai dây lõi nhiều sợi. Được làm bằng đồng và có thể chống ắn màm dùng lâu bền đảm bảo độ linh hoạt của cáp khi thi công lắp đặt trong vận hành sử dụng.

Cáp sử dụng vật liệu là sản phẩm thân thiện với môi trường không chì, không phát sinh các loại khí độc, khi axit, khi halogen,… đặc biệt là có đặt tính chống cháy lan, tự tắt khi ra khỏi nguồn lửa cũng như đảm bảo an toàn cao nhât cho hoạt động của hệ thông.

Dây cáp điện DC có khả năng chụi nước và cách điện cao trong quá trình sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặt biệt các loại cáp có khả năng tương thích hầu hết các loại đầu cáp đấu nối, để dễ dàng lắp đặt hơn.

Mức độ đa dạng của sản phẩm

Để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình và doanh nghiệp các hãng sản xuất vật tư điện cung cấp đa dạng sản phẩm dây điện chuẩn loại cáp DC. Một số loại đường kính hiện nay đang có mặt trên thị trường được các đơn vị lắp đặt 4 mm2, 6 mm2 và 10 mm2. Các loại dây cáp DC còn có 3 màu là xanh, đen, đỏ, giúp bạn có thể lựa chọn màu phù hợp với hệ thống của mình.

Độ uy tín

Để sở hữu một cáp DC tuyệt vời, bạn cũng phải chọn nhà sản xuất hoặc nguồn sản phẩm được công nhận. Với sự gia tăng nhu cầu, nhiều công ty và tổ chức chuyên cung cấp nguồn năng lượng mặt trời đã được thành lập.

Tuy nhiên không phải tất cả các công ty đều có chứng nhận sản phẩm đích thực và danh tiếng vững chắc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cơ sở và dự án đã hoàn thành của đối tác; bằng cách đọc kỹ phản hồi từ các khách hàng trước đây. Tìm được một đối tác đáng tin cậy sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một sản phẩm chất lượng cao mà còn mang lại cho bạn một số lợi ích lâu dài.

Các chính sách sau khi mua hàng

Khi mua hàng hay đầu tư vào bất kỳ hàng hóa nào, bạn nên chú ý đến các chính sách bảo trì, bảo hành mà đối tác cung cấp. Cáp thường được nhà cung cấp bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất. Thời hạn bảo hành thông thường sẽ là 12 tháng.

Nơi mua cáp dc nào uy tín hiện nay

Địa chỉ mua dây cáp DC chính hãng ở đâu?

Hiện chúng tôi cung cấp cáp Solar Leader, cáp điện PN Tech + nâng cao để đáp ứng các yêu cầu công nghệ ngày càng tăng trong những năm gần đây. Với một phương pháp hoàn toàn được chấp thuận để sử dụng phần lớn các hệ thống năng lượng mặt trời cần thiết hiện nay.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể về cáp solar từ TEAMGIVA