Chọn các loại dây điện ngoài trời nào thì tốt?

Cuộc sống ngày càng phát triển thì việc các công trình điện xây dựng nhà máy phát điện, các xí nghiệp, hệ thống dân sinh … được để tâm hơn và phát triển nhiều hơn trước. Chính vì thế nhau cầu sử dụng dây điện ngoài trời ngày càng tăng cao.

Nhưng không phải loại dây nào cũng có thể dùng được trong mọi trường hợp. Nó sẽ phát huy không đúng cũng như không mang lạ hiệu quả cũng như để lại các vấn đề khá là nghiệm trọng. Vậy nên chọn loại dây diện ngoài trời loại nào thì tốt?. Hãy cùng Giva Accessories tìm hiểu thêm nôi dung dưới đây để hiểu rõ nhất.

các loại dây cáp điện ngoài trời loại nào tốt

1. Hiểu thế nào là đây điện ngoài trời?

Dây điện ngoài trời được hiểu là loại dây được lắp đặt hoàn toàn ngoài trời có thể chịu được các tác động của môi trường. Loại dây điện thường dùng để nối từ mạng lưới điện đến các hộ gia đình nhằm truyền tải điện năng đến các gia đình sử dụng.

Các loại dây điện ngoài trời thường được nhắc đến và thường thấy hiện nay là loại dây cáp ngầm cũng như được nhiều người lựa chọn để lắp đặt cho gia đình. Nhưng việc sử dụg lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau thì việc sử dụng dây cáp điện ngoài trời vấn được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

2. Cấu tạo của loại dây điện ngoài trời thế nào?

Giống như các loại dây điện thông thường dây điện ngoài trời được cấu taok 3 bộ phận chính bao gồm: vỏ dây điện, lớp cách điện, lõi dây điện. Về sự khác biệt thì dây điện ngoài trời so với dây điện thông thường là phần vỏ dây điện và lõi dây.

  • Vỏ: được làm bằng nhựa cách điện và có tác dụng bảo vệ các bộ phận ở bên trong khỏi bị tác động của các yếu tố bên ngoài. Điểm đặt biệt khác thì vỏ này có thể chịu các tác động và đập, ẩm ước, cháy nổ tốt hơn.
  • Chất vật liệu cách điện: lớp bao bọc lấy phần lõi dây điện truyền tải dòng điện thường được cấu tạo bởi nhựa PE, nhựa PVC hay nhựa XLPE.
  • Lỗi dây điện: phần đánh giá là quan trọng nhất có khả năng quyết định đến tốc dộ truyền tải điện năng. Lõi các loại dây điện khác thường được làm bằng đồng hay nhôm. Đối với vật liệu ngoài trời thì vật liệu được ưu tiên sử dụng để làm lõi đòng bởi có độ bền cao khả năng chịu nhiệt và dẫn điện tốt và cũng dễ uống dẻo hơn.

cấu tạo dây cáp điện ngoài trời

Xem thêm: Cáp DC năng lượng mặt trời Vs Dây điện 4.0

3. Chất cách điẹn dây điện ngoài trời có công dụng gì?

Về chất cách điện có tác dụng của nó vô cùng quan trọng đối với các loại dây điện ngoài trời. Chúng có khả năng chống nhiệt, chống điện trong điều kiện nhiệt độ dòng dòng tải lớn.

Để bảo vệ dây điện mà từ đó có thể đảm bảo được quá trình truyền tải điện năng trở tốt hơn và đem lại nên hiệu quả và an toàn hệ thống dây dẫn dân sinh.

Chất cách điện thường được sử dụng phổ biến:

XLPE: khả năng chống nước, chống hóa chất tốt, chịu được nhiệt độ cao loại dây đem lại tuổi thọ vượt trội và giảm thiểu quá trình hỏng. Nên phù hợp để sử dụng trong không gian có nhiệt độ cao hoặc dưới trời nắng.

PVC: ở chất cách điện này cũng sở hữu nhiều tính năng cũng như ưu điểm tương tự như: XLPE. Khả năng chống nước, chống cháy, chịu nhiệt, độ bền rất cao với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Tuỳ nhiên, PVC có giá thành rẻ hơn và dễ tìm kiếm hơn rât nhiều để có thể lựa chọn làm chất cách điện cho các loại dây đặt biệt biệt dùng ngoài trời.

4. Thương hiệu dây cáp điện ngoài trời nào tốt

Để biết được dây điện ngoài trời loại nào tốt thì dưới đây sẽ một số ý nhỏ của từng thương hiệu giúp bạn so sánh.\

4.1. Dây điện ngoài trời Cadivi

Thông số kỹ thuật cáp ngoài trời Cadivi

Dây cáp điện Cadivi là loại dây dẫn điện ngoài trời đặc biệt phổ biến hiện nay do chất lượng đặc biệt của chúng.

Tuy nhiên, trước khi mua dây cáp điện ngoài trời Cadivi, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật của dây điện để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu và mục đích của mình.

Lựa chọn dây nguồn ngoài trời Cadivi

Khi lựa chọn dây dẫn điện ngoài trời Cadivi, chúng ta phải xem xét các tính năng vô cùng quan trọng như độ bền cao, khả năng chịu nhiệt mạnh, khả năng mở rộng và kết nối dễ dàng trong tương lai, và nhiều tính năng khác.

Các loại cáp ngoài trời thông thường của Cadivi, chẳng hạn như cáp lõi đồng duplex và dây cách điện XLPE, có tất cả các đặc tính nêu trên. Lõi đồng kép, cách điện PVC và dải điện áp 450 / 750V.

Do đường điện chạy từ trên cao xuống điện kế nên bạn nên chọn loại cáp DK-CXV ruột đồng bọc cách điện XLPE hoặc cáp điện DK-CV ruột đồng bọc cách điện PVC.

các thương hiệu cáp điện nggoài trời

Xem thêm bài viết khác: Làm thế nào chọn kích thước cáp năng lượng mặt trời?

4.2. Lợi ích và mặt hạn chế của dây điện ngoài trời Daphaco

Dây điện Daphaco là một trong những loại dây không thể bỏ qua khi lựa chọn dây dẫn điện ngoài trời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này và những ưu nhược điểm của nó:

Ưu điểm

Chất lượng sản phẩm cao: Được sản xuất trên dây chuyền đương đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu nên sản phẩm có chất lượng rất cao. Nó có độ bền rất cao, hạn chế tình trạng hở mạch khi sử dụng và mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Khả năng truyền tải điện năng tốt: Lõi của dây điện Daphaco được cấu tạo bằng đồng nguyên chất 100%. Và được bao bọc bởi lớp vỏ bọc cách điện cao cấp làm từ nhựa PVC giúp giảm lượng điện thất thoát ra bên ngoài. Dây Daphaco có khả năng truyền tải rất cao.

Một ưu điểm nữa của dây điện Daphaco là từng cuộn dây được kéo căng liên tục không có mối nối, chống ngắt điện trong quá trình truyền tải và tổn thất điện năng tại các điểm đấu nối.

Giá cả phải chăng: Dây điện ngoài trời Daphaco được đặt với mức giá đặc biệt hợp lý, lý tưởng cho nhiều đối tượng khách hàng với mong muốn mọi người tiêu dùng Việt Nam đều được sử dụng những sản phẩm tuyệt vời.

Nhược điểm

Các dòng sản phẩm dây điện ngoài trời của Daphaco hiện nay không đa dạng nên khó cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác như Cadivi, Cadisun,….

4.3. Dây nguồn ngoài trời Giva có đáng tin cậy không?

Giva là thương hiệu dây dẫn điện nổi tiếng trong thời gian gần đây. Dây điện ngoài trời Giva được nhập khẩu dưới dạng gia công theo yêu cầu cho hệ thống điện năng lượng mặt trời. Do đó, cáp điện năng lượng mặt trời này có đủ các tiêu cho hoạt động ngoài trời mà gia đình cần.

Lõi dây dẫn được cấu tạo bằng vật liệu có độ dẫn điện cao trộn với lớp cách điện PVC, giúp truyền tải điện năng cực tốt.

Hơn nữa, dây dẫn điện ngoài trời của Giva được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, cho phép người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn những mặt hàng tốt nhất cho nhu cầu của mình.

5. Tiêu chí đánh giá cáp dẫn điện ngoài trời chất lượng hoạt động tốt

Khách hàng có thể dựa vào các yếu tố sau để lựa chọn dây điện ngoài trời chất lượng cao:

5.1. Chọn một thương hiệu nổi tiếng

Đây là một lưu ý quan trọng khi lựa chọn hàng hóa dây dẫn điện ngoài trời chất lượng cao.

Trên thị trường hiện nay, có một số loại dây dẫn điện được cung cấp theo cách không được kiểm soát; tuy nhiên, sử dụng các mặt hàng chất lượng thấp có thể khá nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, khách hàng nên mua hàng của các công ty có uy tín như Cadivi, Giva, Daphaco để đảm bảo các mặt hàng chính hãng với chất lượng cao nhất.

5.2. Giá thành sản phẩm

Khách hàng nên xác định kỹ kinh phí lắp đặt hệ thống điện ngoài trời để chọn được nguồn hàng chất lượng nhất.

5.3. Chất lượng và độ bền sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà người tiêu dùng nên cân nhắc khi lựa chọn dây dẫn điện bên ngoài. Khách hàng nên chọn hàng có độ bền lớn; điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa hệ thống dây điện ngoài trời.

5.4. Vật liệu cách nhiệt

Khách hàng nên sử dụng các sản phẩm dây điện ngoài trời có chất liệu cách điện tốt bằng PVC hoặc XLPE để mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hơn nữa, các chất cách điện này có khả năng che chắn cho dây dẫn khỏi các tác động bên ngoài như ẩm ướt, va đập,… giúp kéo dài tuổi thọ của dây.

Tất cả những thông tin được cung cấp ở trên có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn dây điện ngoài trời chất lượng cao. Nếu bạn không biết nên sử dụng loại dây nào cho hệ thống điện ngoài trời của mình, có lẽ bạn sẽ không phải đau đầu.