Nên lắp khung đỡ tấm thu điện mặt trời mái cao hay thấp

Việc chuyển đổi từ năng lượng hoá thạch sang năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường. Dựa trên các nguyên liệu than/ diesel truyền thống sẽ đổi sang hàng loại các loại nguồn điện tái tạo đem lại lợi ích kinh tế và môi trường tốt hơn. Trong các nguồn năng lượng tái tạo được chứng minh là cách kinh tế về bền vững nhất để có thể giảm hoá đơn tiền điện sinh hoat. Và có thể giảm được các tác nhân đến môi trường và cuộc sống sinh hoạt của con người. Hệ thống điện năng lượng mặt trời không chỉ là nguồn năng lượng thân thiện mà nó còn giúp giá trị ngôi nhà và tài sản của gia đình tăng lên gấp nhiều lần sau nay.

Hiện nay các nhà nghiên cứu đang nổ lực tìm hiểu và phát triển các tấm pin để cải thiện về hiệu quả hoạt động của nó tốt hơn để giảm dần chi phí. Trong các thiết kế cũng như lắp đặt để có thể đem lại không gian mái nhà đẹp hơn và có thể dễ dàng vận hành sử dụng nhất. Đặt biệt, các thành phố khi không có nhiều không gian để có thể nhận được các tia bức xạ từ mặt trời.

Một cấu trúc thiết kế trên cào cũng như sự bố trí hiệu quà quy trinh hoạt động để có thể đem lại một sự an toàn đối với các loại môi trường khi ở ngoài môi trường. Các sản phẩm phải chịu đựng được các điều kiện tác động khác nghiệt từ môi trường nhất.

Có bao nhiêu cách lắp hệ thống điện với giàn khung trên mái hiệu quả

Tuỳ thuộc vào các loại cấu trúc cũn như các tấm pin mà sẽ được lắp đặt trên sân thượng với các chiều cao khác nhau. Do đó, các nhà thiết kế hệ thống thường sẽ tính toán trước và đưa ra các cách thi công giàn khung sao cho có thể nhận được nhiều bức xạ.

Hệ khung thấp (Low-Rise):

Trong cấu trú hệ thống sẽ có các tấm pin được lắp trên sân thượng và điểm thấp nhất chỉ cách mặt sân là một mét. Đây là cách được thi công nhiều ở các hộ gia đình có mặt sân rộng và không có các toà nhà cao và cây xung quanh. Nó sẽ giúp giảm thiểu chi phí cũng như các vật liệu lắp khung đỡ tấm pin đi rất nhiều.

Giàn khung cao (High-rise)

Đối với hệ thống thi công khung giàn cao thì cấu trúc thiết kế cao tầng mang lại hiệu quả năng lượng mặt trời tốt hơn. Khi mà không gian hạn chết cũng như việc các ngôi nhà bên canh lại cao hơn và che đi phần nào các bức xạ đến các tấm pin. Với thiết kế pergola dễ dàng lắp đặt pin mặt trời và tận hưởng các lợi ích bổ sung của việc trang bị điện ngoài trời để trang trí các khu vườn và cây trồng.

Để có thể lắp đặt hệ thống năng điện mặt trời thì phần gian khung cực kỳ chắn chắn để có thể đảm bảo được có thể chịu được trong lượng các tấm pin đặt lên trong các điều kiện môi trường khác nhau. Nhưng trước khi lắp đặt các tấm pin mặt trời trên giàn che, người ta phải đảm bảo rằng các giàn che này đủ bền để chịu được trọng lượng của các tấm pin mặt trời.

dự án điện mặt trời trên mái nhà có bao nhiêu cách thi công mái

Tại sao lại chọn các cấu trúc thiết kế giàn cao?

Việc cần chọn các thiết kế giàn lắp hệ vô cùng quan trọng, bởi các tấm pin hoạt động thời gian lên đến 25 năm. Do đó, chúng được tính toàn để tránh tình trạng hỏng giàn và nền sân thi công làm gián đoạn hiệu quả hoạt động.
Nếu như sử dụng thiết kế truyền thống để lắp đặt năng lượng mặt trời, tiêu tốn tất không gian tầng thượng, chỉ có một chiều cao 500mm từ mặt đất. Chọn thiết kế giàn cao, một không gian cần giải phóng mặt bằng của 2000 MM (tùy thuộc vào yêu cầu của người lắp đặt) được cung cấp từ mặt đất. Với cấu trúc thiết kế đưa nói này, người ta có thể tận hưởng các lợi ích khi sử dụng cách tiết kiệm không gian mái thông minh cho bất kỳ mục đích thương mại. Hay có thể tận hưởng không gian trên mái nhà với các hoạt động sinh hoạt bên dưới các tấm pin vô cùng tiện lợi.

Tại sao nhiều gia đình chọn lắp hệ mái nhà có sử dụng khung giàn?

Có thể tận dụng không gian tầng thượng:

Viết thiết kế khung cao gia đình có thể sử dụg không gian tần thượng một cách hiệu quả cho các mục đích khác nhau như làm vườn trên cao. Hoặc có thể mở quan với các bàn ghê bên dưới để tận hương không gian trên cao và có thể che được mặt trời bởi các tấm pin. Với một cấu trúc như thế thì việc thiết kế hệ thông năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà có thể không bị các vật cản bên dưới.

hệ thống gian khung thấp

Cải thiện sản lượng điện mặt trời:

Việc xây dựng cấu trúc trên cao giúp tăng công suất hoạt động tốt hơn khi nhận được nhiều nắng hơn. Khi không phải bị tác động bởi bóng râm cũng như các bóng của toàn nhà khác. Đáp ứng được công suất hoạt động tạo ra dòng điện tốt hơn với các tấm pin.

Ai có thể chọn dự án có khung cao cho các tấm pin?

Việc lắp với giàn khung cao hay thấp không quan trọng mà công suất tiêu thụ của gia đình trong ngày là bao nhiêu?. Nó sẽ quyết định số lượng phụ kiện lắp điện mặ trời áp mái sẽnhư thế nào?. Cũng như loại mái mà gia đình đang có để có các kỹ thuật việt tính toán và đưa ra bản thiết kế tốt nhất. Cũng như gia đình cần lắp dự án điện năng lượng mặt trời như dùng để kinh doanh, làm vườn, quán cà phê, thư giãn, v.v.

thi công khung đỡ cao cho tấp pin mặt trời

Nếu như phần sân thượng của gia đình không có các chướng ngại vật như các phần thi công nhà trước đó hay bóng cây hoặc các toàn nhà bên cao hơn thì có thể chọn phương án gian khung thấp để tiết kiệm. Ngược lại, thì nên sử dụng giàn khung cao để có thể nhận được bức xạ tốt nhất của mặt trời đến tấm pin.

Nếu như gia đình còn có thắc mắc về các hệ thống điện mặt trời mà mình muốn lắp đặt thì có thể liên hệ với chung để được tư vấn cững như đưa ra các gói hỗ trợ lắp điện mặt trời trả góp 0% lãi xuất từ chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Cách chọn bộ điều khiển sạc MPPT phù hợp nhất

Phụ kiện lắp điện năng lượng mặt trời gồm có gì?