Cáp năng lượng mặt trời gắn đầu MC4 nào chất lượng nhất

Để có thể lựa chọn một loại dây cáp phù hợp cho một dự án điện năng lượng mặt trời hoạt động. Thì việc tìm cáp điện năng lượng mặt trời để truyền tải điện năng đi vô cùng quan trọng. Để có điện năng sử dụng thiết bị trong gia đình.

Yếu tố quyết định cáp năng lượng mặt trời chất lượng hay không:

– Chịu được thời tiết: Cáp 4mm phải chịu được nhiệt độ cao và chống tia cực tím. Cáp năng lượng mặt trời được sử dụng trong môi trường ấm áp, chịu bức xạ mặt trời lâu và độ ẩm.

– Phạm vi nhiệt độ: Cáp năng lượng mặt trời nên được thiết kế để chịu được nhiệt độ thấp như -30 ° và hơn + 100 °.

– Chất lượng xây dựng chắc chắn: Các dây cáp phải chống uốn, căng và nén khi áp lực.

– Bằng chứng axit và bằng chứng bazơ: Điều này sẽ đảm bảo cáp sẽ không bị tan ra nếu nó tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

vỏ lớp cáp điện

– Chống cháy: Nếu cáp có đặc tính chống cháy, đám cháy sẽ khó lây lan hơn trong trường hợp bị đứt.

– Chống ngắn mạch: Cáp phải có khả năng chống đoản mạch ngay cả ở nhiệt độ cao hơn.

– Vỏ bảo vệ: Phần gia cố bổ sung sẽ bảo vệ cáp khỏi các loài gặm nhấm và mối mọt tiềm ẩn có thể gặm nhấm nó.

Cách kết nối cáp năng lượng mặt trời

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn của chúng tôi về cách kết nối cáp năng lượng mặt trời 4mm. Để kết nối cáp năng lượng mặt trời, bạn sẽ cần 2 công cụ cơ bản: Cáp 4mm và đầu nối.

Dây năng lượng mặt trời cần có đầu nối để kết nối chúng đúng vị trí và loại đầu nối phổ biến nhất cho dây năng lượng mặt trời 4mm là đầu nối MC4.

Đầu nối này được sử dụng trên hầu hết các tấm pin mặt trời mới hơn và nó cung cấp khả năng bảo vệ chống thấm nước / chống bụi cho dây cáp.

Đầu nối MC4 có giá cả phải chăng và hoạt động lý tưởng với cáp 4mm, bao gồm cả cáp năng lượng mặt trời 6mm.

Nếu bạn chỉ cần mua một bảng điều khiển năng lượng mặt trời mới, bạn sẽ có các đầu nối MC4 được gắn trực tiếp, có nghĩa là bạn sẽ không phải tự mua chúng.

Lưu ý: Đầu nối MC4 là thiết bị mới hơn và không hoạt động với cáp MC3.

Xem thêm bài Cách tìm thiết bị đầu cuối hộp kết nối tấm năng lượng mặt trời

Vấn đề lớn với hầu hết các hệ thống điện mặt trời là chúng ta muốn lấy điện từ các tấm pin gắn trên mái nhà xuống một vị trí khác trong nhà. Cách duy nhất để làm điều này là mua dây dẫn cắt sẵn có đường kính (thường là 10-30 feet), nhưng cách tốt hơn là mua chiều dài cáp bạn cần và kết nối nó với đầu nối MC4.

Như với bất kỳ loại cáp nào khác, bạn có các đầu nối nam và nữ trên cáp jack MC4. Bạn sẽ cần các công cụ cơ bản như cáp năng lượng mặt trời 4mm, đầu nối MC4 nam / nữ, bộ rút dây, máy uốn dây và khoảng 5-10 phút để hoàn thành công việc.

cáp đầu dây nối mc4

Thiết lập các kết nối

Đầu nối là thành phần quan trọng nhất vì nó kết nối các dây cáp với bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn. Trước tiên, bạn cần đặt một dấu lên kim loại để chỉ ra khoảng cách bạn muốn đầu nối đi vào đầu nối hiện có của mình. Và nếu cáp kéo dài qua dấu đó, bạn có thể không kết nối được tất cả các đầu nối MC4 với nhau.

Đầu nối nam

Bạn cần một công cụ uốn để uốn và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đầu nối uốn MC4 4mm vì nó sẽ cung cấp cho bạn một kết nối chắc chắn và giữ các cáp lại với nhau khi bạn đang uốn. Hầu hết các dụng cụ uốn có thể có chỉ với vài trăm nghìn. Đây là phần dễ dàng của quá trình thiết lập dây dẫn của việc nối các tấm pin

Bắt đầu bằng cách luồn đai ốc qua phần uốn kim loại của bạn và sau đó đảm bảo rằng vỏ nhựa có một kẹp không quay trở lại bên trong nó. Nếu bạn không đặt đai ốc vào cáp trước, bạn sẽ không thể tháo vỏ nhựa ra.

Chèn cáp 4mm

Giả sử bạn đã uốn đúng cáp năng lượng mặt trời 4mm, khi bạn đẩy nó vào đầu nối. Gia đình sẽ nghe thấy âm thanh “nhấp chuột” cho biết bạn đã bảo vệ nó một cách an toàn. Ở giai đoạn này, bạn muốn khóa cáp trong vỏ nhựa.

Thêm vòng đệm cao su

Bạn sẽ nhận thấy rằng vòng đệm (thường được làm từ cao su) nằm ở cuối cáp. Điều này mang lại một tay cầm chắc chắn cho cáp năng lượng mặt trời 4mm sau khi bạn siết chặt đai ốc vào vỏ nhựa. Đảm bảo thắt chặt nó, nếu không, đầu nối có thể quay xung quanh cáp và làm hỏng kết nối. Điều này hoàn thành kết nối cho đầu nối nam.

Đầu nối nữ

Lấy dây cáp và đặt một đoạn uốn cong nhỏ trên đó để đảm bảo bề mặt tiếp xúc tốt hơn với chỗ uốn. Bạn sẽ phải loại bỏ một lượng nhỏ cách điện của cáp để có thể để lộ dây bị uốn. Uốn đầu nối cái giống như bạn đã làm với đầu nối nam ở bước thứ hai.

đầu cáp nam và nữ

Kết nối cáp

Ở giai đoạn này, bạn chỉ phải lắp cáp. Tất cả những gì bạn cần làm là luồn đai ốc qua cáp và kiểm tra lại vòng đệm cao su. Sau đó, bạn cần đẩy cáp đã uốn vào vỏ cái. Bạn cũng sẽ nghe thấy âm thanh “Nhấp” ở đây và đó là cách bạn biết mình đã khóa nó đúng vị trí.

Kiểm tra kết nối

Trạng thái cuối cùng của quá trình kết nối là kiểm tra kết nối. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với các đầu nối MC4 độc quyền trước khi bạn kết nối chúng với các tấm pin mặt trời chính hoặc kiểm soát phí để xác minh mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu kết nối hoạt động, đó là cách bạn sẽ xác minh rằng bạn sẽ có kết nối ổn định trong nhiều năm tới.

Gia đình có thể tham khảo thêm bài Sự khác biệt giữa kết nối mc3 và mc4

Bài viết làm thế nào để có cách chọn cáp năng lượng mặt trời MC4 chất lượng cũng như có thể đem lại một sự đảm bảo hoạt động nguồn điện. Nếu như gia đình có đang tìm hiểu cũng như tìm sản phẩm này thì có thể tìm đến chúng tôi để được tư vấn. Là nhà cung cấp các thiết bị phụ kiện điện năng lượng mặt trời chúng tôi hy vọng sản phẩm của mình đem đến mọi gia đình.