Điện mặt trời hệ thống công cộng là gì?

Thế nào là điện mặt trời công cộng là một trong những dự án phát điện năng lượng mặt trời tập trung cung cấp cho hệ thống của địa phương, hợp tác xã,.. thường có giá điện thấp hơp các công ty điện lực. Các hệ thống này là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những người muốn tiếp cận với điện lưới mà không được. Tuy nhiên, lại có tài chính và không gian lắp đặt hạn hẹp thì lựa chọn điện năng lượng mặt trời công công là điều tốt nhất.

Điện mặt trời công đồng là gì?

Không phải ai cũng có thể xây dựng cho mình một hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình. Thì các dự án như thế này là điều tốt nhất để gia đình có thể tiếp cận có được nguồn điện giá rẻ cho các thiết bị trong sinh hoạt.

Một hệ thống năng lượng mặt trời công cộng ( còn gọi là nông trại năng lượng mặt trời hoặc năng lượng mặt trời hợp tác xã) vói có diện tích lắp đặt lớn là trung tâm cung cấp điện cho nhiều hộ gia đình sinh sống trong địa phương.

Các hệ thống này thường được sử dụng cho các khu chung cư, trung tâm mua sắm và các hộ gia đình không muốn lắp tấm pin trai mái nhà của mình.

Tóm lại là một trang trại năng lượng mặt trời công cộng chỉ đơn giản là một máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời bán lại cho các hộ gia đình có nhu cầu ở địa phương. Mọi người có thể chọn mua điện từ trang trại thay thế nguồn điện từ hệ thống lưới điện để giảm thiểu tiền điện sinh hoạt.

điện mặt trời cộng đồng là gì

Điện mặt trời cộng đồng hoạt động như thế nào?

  • Nhà phát triển xây dựng hệ thống điện sẽ tạo ra dòng điện đủ để đáp ứng như cầu năng lượng của cộng đồng.
  • Các thành viên cộng đồng cần ký các hoạt động để mua điện từ nông trại điện
  • Lượng điện từ chương trình năng lượng mặt trời cộng đồng được ghi chép chính xác định kỳ
  • Năng suất sản xuất điện của hệ thống điện từ nông trại và việc mức tiêu thụ của từng hộ thành viên theo dõi bằng đồng hồ điện của họ. Thông qua 2 yêu tốt này thường các tính toán sẽ tốt hơn cũng như có thể xem xét việc chênh lệch hoạt động tiêu thụ sản xuất. Từ đó có quyết định đúng về các thiết bị sử dụng và hạn mức khoảng thu nhập từ công ty điện lực.

Bạn có đang tự hỏi ” Việc mua điện từ 1 dự án điện năng lượng mặt trời cộng đồng thì có liên quan gì đến công ty điện lực không”.

Câu trả lời: là các hệ thống PV cộng động vẫn sử dụng lưới điện để lưu trữ điện mà chúng tạo ra ( giống các hệ thống điện mặt trời hoà lưới cho gia đình ). Và cung cấp điện cho các hoạt động thông qua đường dây điện năng lượng mặt trời hoà lưới có sẳn mà công ty điện lực lắp cho.

Lợi ích từ hệ thống năng lượng mặt trời cộng đồng là gì?

#1. Chi phí đầu tư thấp

Loại hoạt động này thường áp dụng ở nhiều nơi ở đây được nói nhiều nhất là các vùng phía Tây nước Mỹ. Nói có thời gian nắng nhiều và có không gian đáp ứng được có số lượng lớn tấm pin.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình thường đòi hỏi một khoảng đầu tư lớn. Tại thời điểm bắt đầu từ thiết kế đến việc tính toán sản xuất cho các hộ gia đình cần sử dụng. Để bù đáp mức tiêu thụ điện trung bình đó thì một hộ gia đình cần từ 9.000 đến 12.000USD chi phí mua phụ kiện lắp hệ thống điện mặt trời ( khoảng phí này chưa tính công của các kỹ sư khi lắp đặt dự án).

Đối với hệ thống cộng đồng thì lại khác các chủ trang trai năng lượng điện mặt trời thường sẽ xây dựng hệ thống bằng chi phí của họ. Khách hàng hộ gia đình muốn sử dụng chỉ cần đăng ký và thanh toán hoá đơn hàng tháng giống như trả tiền điện cho công ty điện lực.

Điều này giúp cho việc sử dụng điện sẽ được cải thiện và hoá đơn sẽ được giảm đi phần nào để có thể tác động đến môi trường. Và đối với hộ gia đình không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí để có thể sử dụng điện mặt trời.

chi phí lắp trang trại điện năng lượng mặt trời bao nhiều

#2. Khả năng tiếp cân điện mặt trời cho hộ gia đình thuận tiện hơn

Không phải tất cả các ngôi nhà đều có đủ điều kiện để lắp đặt năng lượng mặt trời.

Liên hệ để được hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời trả góp 0% lãi suất của Giva

Người thuê nhà đôi khi không thể lắp đặt năng lượng mặt trời vì hợp đồng thuê của họ không cho phép. Tuy nhiên, thông qua các sáng kiến cộng đồng như thế này, họ vẫn có thể tiếp cận và thu lợi nhuận từ năng lượng mặt trời.

Không chỉ người thuê nhà mà cả chủ nhà cũng có thể phát hiện ra rằng việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là không khả thi vì nhiều lý do, bao gồm:

  • Mái nhà: không đủ sức mạnh để hỗ trợ các tấm pin mặt trời; hướng mái nhà là bất lợi cho ánh sáng mặt trời …
  • Bóng râm: Nếu mái nhà của bạn quá thấp hoặc bị bao quanh bởi cây cối, các tòa nhà lớn hoặc các chướng ngại vật khác, thì hiệu quả của các tấm pin mặt trời của bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.
  • Không gian: Không có chỗ trống để triển khai hệ thống, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực đô thị đông dân cư.

Tham gia vào một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng là một cách tuyệt vời để tiếp cận tiềm năng năng lượng tái tạo nếu việc thiết lập hệ thống riêng cho ngôi nhà của bạn là không thực tế.

lợi ích từ việc sử dụng điện từ điện mặt tròi cộng đồng

3. Bảo trì kiểm tra thiết bị miễn phí

Khi tham gia chương trình này, bạn không phải lo lắng về việc ai sẽ vệ sinh các tấm pin mặt trời hoặc thay thế các bộ phận cần thiết của hệ thống. Đây là nhiệm vụ của chủ sở hữu trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng. Nhiệm vụ của bạn là tận dụng lợi ích của năng lượng mặt trời mà không phải lo lắng về việc bảo trì hệ thống.

Bài viết liên quan:

Có nên mua dây cáp điện bọc kim sử dụng
Chất lượng kính tấm pin mặt trời có quan trọng không?