Hướng dẫn cách đọc các thông số trên tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời là thành phần quan trọng nhất của nhà máy điện mặt trời. Những điều duy nhất chúng tôi thường xem xét khi lắp đặt các tấm pin mặt trời là hiệu suất, độ bền và bảo hành.

Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu tấm pin mặt trời khác nhau hoặc thông số kỹ thuật riêng của chúng là gì?. Số sê-ri của bảng điều khiển năng lượng mặt trời?. Nếu bạn tò mò, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm thông tin về điều đó ngay tại đây.

Những điều cần biết về tấm pin năng lượng mặt trời

Cũng như kiến thức, các tấm pin mặt trời là một thành phần quan trọng của hệ thống điện mặt trời. Một hệ thống dạng tấm độc đáo được gọi là pin mặt trời, thường được gọi là pin mặt trời panel-PV.

Có khả năng chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành dòng điện. Nói cách khác, những tấm pin mặt trời này hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi quang năng thành điện năng hàng ngày mà chúng ta yêu cầu.

hướng dẫn cách đọc thông số của một tấm PV

Silicon nguyên chất là chất được sử dụng để chế tạo pin mặt trời. Các mảng silicon tinh khiết này, đôi khi được gọi là chất bán dẫn, có một số lượng lớn hạt tải điện được gọi là lỗ trống và chứa các điện tử mang điện. Các electron sẽ liên tục di chuyển để lấp đầy các khoảng trống và tạo ra điện khi tiếp xúc với bức xạ mặt trời.

Chúng tôi thường chỉ xem xét chỉ số hiệu suất và tuổi thọ của các tấm pin mặt trời, nhưng bạn có biết rằng pin mặt trời cũng chứa một loạt các đặc điểm chỉ ra nhiều loại chỉ số của tấm pin? Hãy cùng phukiendienmattroi.net tìm hiểu sâu hơn về các thông số kỹ thuật chính xác của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Thông số tấm pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các đặc điểm chính xác của các tấm pin mặt trời, GIVA ACCESSORIES sẽ cung cấp các thông tin sau:

Open Circuit Voltage (Voc) – Điện áp hở mạch

Thông số này chính là điện áp hở mạch trên tấm pin mặt trời. Điện áp hở mạch là hiệu điện thế V cực đại khi tấm pin được chiếu sáng với thông lượng Φ; Khi đó R = ∝; I = 0.

Đây là một thiết lập bảng điều khiển năng lượng mặt trời quan trọng. Đây là điện áp cao nhất mà bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể tạo ra trong các trường hợp bình thường (25 độ C).

Tham số này cho phép chúng tôi tính toán tổng dãy điện áp tối đa của pin mặt trời, sau đó chúng tôi có thể sử dụng để quản lý phí hoặc kết nối với biến tần.

Short Circuit Current (Isc) – Dòng điện ngắn mạch

Thông số điện áp ngắn mạch là chỉ số isc. Khi đầu cực âm và cực dương của bảng điều khiển được kết nối, chỉ báo này được tạo ra. Dòng điện này, được cho là dòng điện lớn nhất mà một tấm pin năng lượng mặt trời có thể tạo ra trong các trường hợp điển hình, sẽ được đo bằng ampe.

Maximum Power Point (Pmax) – Điểm công suất cực đại

Pmax chính là công suất cực đại nghĩa là thông số mà tấm pin tạo ra dòng điện cao nhất ở điều kiện tiêu chuẩn.

đọc thông số tấm pin như thế nào đúng

Fill factor – Hệ số lấp đầy

Đây là chỉ số lấp đầy giữa công suất cực đại Pmax với tích số Voc.Ioc.

Maximum Power Point Voltage (Vmpp) – Điện áp làm việc tại công suất cực đại

Thông số bảng điều khiển năng lượng mặt trời được gọi là Vmpp xác định công suất đầu ra tốt nhất của bảng điều khiển. Khi hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời được liên kết với thiết bị MPPT trong các trường hợp bình thường, dấu hiệu này thường có thể nhìn thấy.

Maximum Power Point Current (Impp) – Dòng điện tại công suất cực đại

Giá trị này là chỉ số hiện tại mà tấm pin mặt trời tạo ra nhiều điện năng nhất. Đây là cường độ dòng điện thực có thể được đo khi bảng điều khiển năng lượng mặt trời được kết nối với thiết bị điều khiển sạc dòng điện MPPT trong các trường hợp bình thường.

Module efficiency – Hiệu suất của tấm pin mặt trời

Thông số này được chú trọng nhiều nhất vì nó rất quan trọng đối với hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Số liệu này thể hiện khả năng tạo ra điện từ bức xạ mặt trời.

Tỷ lệ giữa năng lượng điện lớn nhất mà một tấm pin mặt trời có thể tạo ra với năng lượng bức xạ mặt trời mà nó có thể hấp thụ được sử dụng để xác định yếu tố này.

Maximum System Voltage – Điện áp tối đa khi kết nối hệ thống

Thông số này cho chúng ta biết chúng ta có thể mắc nối tiếp bao nhiêu tấm pin mặt trời để tạo thành một mảng và đảm bảo an toàn cho cả hệ thống.

Application class A

Thông số tấm pin năng lượng mặt trời Application class A chỉ điều kiện kiểm tra độ an toàn cách điện của tấm pin.
Các thông số kỹ thuật cơ bản của bảng điều khiển năng lượng mặt trời được liệt kê ở trên áp dụng cho tất cả các sản phẩm bảng điều khiển năng lượng mặt trời từ tất cả các thương hiệu. Mỗi thương hiệu và nhà sản xuất cũng có các thông số bổ sung, được đánh dấu cụ thể.

Để hiểu được chất lượng độc đáo của sản phẩm khi chúng tôi thiết kế và lắp đặt một dự án điện mặt trời. Vui lòng tham khảo và đọc kỹ các thông số kỹ thuật của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, dây điện năng lượng mặt trời, cb hoặc các loại tủ điện Solar bảo vệ các cụ tải.

Xem thêm:
Lợi ích của năng lượng mặt trời ngoài lưới
Lý do để lắp đặt hệ thống điện mặt trời vào năm nay