Lợp mái nhà bằng tấm năng lượng mặt trời sẽ như thế nào?

Nhà lợp mái bằng tấm pin năng lượng là gì?

Là những ngôi nhà thường được mọi người gọi Solar Home hay Solar House. Với phần mái sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời hoặc các thiết bị hấp thụ nhiệt để tiếp nhận bức xạ mặt trời để chuyển đổi thành dòng điện. Việc các ngôi nhà tích hợp năng lượng mặt trời để tận dụng lợi thế của địa hình và địa điểm khí hậu để có thể giảm sự phụ thuộc vào lưới điện và giảm chí phí.

các thiết kế nhà solar house

Hai lợi thế này cần phải là yếu tố song song khi đó các tấm pin mặt trời mới hoạt động hết công suất để có thể tạo ra dòng điện sử dụng. Mặc khác thì các bức xạ mặt trời sẽ làm nóng ngôi nhà khi vào giờ cao điểm, do đó, việc lắp các tấm thu năng lượng sẽ làm giảm nhiệt độ chiếu trực tiếp đến ngôi nhà.

Các bước thiết kế – xây dụng ngôi nhà năng lượng mặt trời

Tận dụng tối ưu năng lượng từ mặt trời

Việc khảo sát trước khi xây dụng là một trong những điều quan trong chúng sẽ giúp các tâm năng lượng của gia đình có thể tiếp nhận bức xạ tốt nhất. Điều này sẽ giúp hệ thống có thể thể sản xuất điện ổn định và lượng điện cho các thiết bị được nhiều hơn để tiết kiệm tiền điện.

Chọn các chuyện gia hỗ trợ tư vấn thiết kế và thi công dự án có kinh nghiệm. Điều quang trọng là cầ phải trao đổi các vấn đề mà mình muốn với các kỹ thuật solar để đem lại hiệu quả nhất. Đối với một hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái sẽ cực kỳ hiệu quả nếu gia đình có diện tích hẹp và nhà có mái cao.

Liên hệ để được tư vấn các gói lắp hoặc báo giá gói lắp điện mặt trời trả góp 0% dễ dàng tại Giva Accessories.

Lựa chọn vị trí lắp tấm pin

Khi đã lên kế hoạch lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời thì việc thiết kế bố trí các tấm pin cho ngôi nhà mới thì địa thế nào là đều quan trọng. Để có thể tận dụng tốt các hướng nhận được các tia nguồn năng lượng từ Mặt Trời thời gian lâu nhất. Một ngôi nhà hướng mái tốt sẽ chuẩn về phía nam để có thể nhận được nhiều lượng bức xạ nhất và không bị can trở bởi các yếu tố bên ngoài khác ( các toà nhà tạo bóng lên tấm pin, cây cối đỗ bóng lên, …) là vị trí lý tưởng nhất.

Vì sao phía nam lại hướng lý tưởng nhất? – Toàn bộ lãnh thổ ở ViệtNam nằm ở Bắc bán cầu. Chính vì vậy hướng về phía nam là sự lựa chọn tốt nhất khi đó sẽ đối diên với đường Xích Đạo. Điều này sẽ giúp các tấm pin năng lượng mặt trời có thể nhận tối đa ánh nắng các bức xạ nhiều nhất có thể.

Điều chú ý cần biết khi thiết kế ngôi nhà mái điện solar

Nói một cách dễ hiểu nếu như một ngôi nhà tích hợp điện năng lượng hoạt động từ các tấm pin lắp trên mái, cửa sổ, tường,.. sẽ có khả năng cảm thụ ánh nắng tốt hơn. Chúng sẽ chuyển từ dạng năng lượng bức xạ mặt trời thành điện năng thông qua hiệu ứng quang điện (vật lý). Các dạng ngôi nhà này có thiết kế tốt sẽ có thể tạo ra được nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày thông qua các tấm năng lượng mặt trời.

Yếu tố cơ bản khi thiết kế ngôi nhà sử dụng điện mặt trời như sau:

  • Sử dụng cửa sổ quang điện hoặc các tấm pin mặt trời lắp hướng về phía nam và có góc nghiêng bằng với vĩ tuyến vị trí xây dụng ngôi nhà mà không bị che khuất bởi các tác động bên ngoài tạo nên bóng trên tấm pin. Luôn giữ các tấm pin thu bức xạ mặt trời sạch sẽ và thường xuyên kiểm tra hoạt động của chúng một cách định kỳ.
  • Tính toán các thiết bị sử dụng trong cùng một thời gian cũng như công suất tiêu thụ hoạt động của gia đình để có thể đưa ra công suất lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp.
  • Cần tìm hiểu và lựac chọn công ty thi công và cung cấp phụ kiện lắp đặt uy tín. Điều này sẽ giúp gia đình có sản phẩm chất lượng và hệ thống hoạt động ổn định không bị lỗi trong quá trình vận hành. Điều quan trong nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế vào bảo trì thiết bị thường xuyên.

Hình ảnh nhà lắp điện mặt trời trên mái

ngôi nhà có mái năng lượng mặt trời

mái nhà lắp tấm pin năng lượng mặt trời thế nào

mái lợp bằng tấm pin mặt trời

điện mặt trời áp mái lắp lên sẽ như thế nào

Nội dung gia đình có thể tham khảo để biết công suất cần lắp là bao nhiêu:

Lắp điện mặt trời trên mái ngói cần những gì?
Chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình là bao nhiêu?
Khi nào nên vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời?