Tại sao chọn điện mặt trời thay cho gió, địa nhiệt, hydro, sinh khối

Trong thế kỷ 21, mọi người đang trở nên nhạy cảm hơn với việc sống một cuộc sống bền vững hơn để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta cho các thế hệ tương lai.

Một thế giới bền vững liên quan đến việc sử dụng các nguồn năng lượng xanh có trong môi trường tự nhiên. Chúng bao gồm mặt trời, nước và sinh khối tự nhiên. Lợi ích của những thứ này đã được biết đến từ thời xa xưa nhưng thách thức thực sự nằm ở việc lấy năng lượng từ chúng.

Năng lượng mặt trời được coi là một nguồn năng lượng tái tạo cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí được khai thác bằng năng lượng mặt trời. Các ứng dụng của nó được tìm thấy trong sưởi ấm, điện, giao thông vận tải, sạc pin và nhiều ứng dụng khác.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về những lợi thế của việc sử dụng năng lượng mặt trời so với các nguồn tái tạo tự nhiên khác :

Năng lượng mặt trời vs năng lượng gió

Công nghệ khai thác năng lượng gió đã có từ lâu. Tuy nhiên việc bảo trì tua-bin gió đòi hỏi nhiều hơn không chỉ về số lượng công sức cần thiết mà còn về tài chính so với pin quang điện.

Một vấn đề khác phải đối mặt khi xử lý năng lượng gió là các trạm gió này được thiết lập ở các địa điểm xa mà người tiêu dùng không thể tiếp cận được.

năng lượng mặt trời với năng lượng gió

Năng lượng mặt trời là dạng mô-đun và có thể sử dụng được tại chính địa điểm đó. Do đó tiết kiệm chi phí di chuyển, tổn thất truyền tải và chi phí trong nhiều năm.

Chi tiết nội dung: Năng lượng gió vs điện mặt trời thì có gì khác biệt

Năng lượng mặt trời vs năng lượng địa nhiệt

Năng lượng địa nhiệt là nguồn năng lượng sạch và bền vững đến từ nhiệt ở trung tâm trái đất. Năng lượng được khai thác bởi sự giãn nở của đá nóng chảy bên dưới bề mặt trái đất, điều này không phải lúc nào cũng khả thi.

Mặt khác, năng lượng mặt trời là hệ thống năng lượng đơn giản nhất và phát triển tốt nhất. Khai thác và sử dụng năng lượng mặt trời cũng không gây ô nhiễm 100%, có lợi cho việc xây dựng một hệ sinh thái bền vững hơn.

điện năng lượng mặt trời và điện từ địa nhiệt

Năng lượng mặt trời vs năng lượng Hydro

Chi phí lắp đặt để thiết lập các đập lớn là rất cao. Các nhà máy thủy điện cũng gây ra sự thay đổi dòng chảy tự nhiên của các vùng nước bằng cách tạo ra các hồ mới và giảm lưu lượng nước ở hạ lưu. Những điều này cũng ảnh hưởng đến đời sống sinh vật và môi trường sống của chúng.

Mặt khác, các tấm quang điện không làm thay đổi môi trường và rất linh hoạt trong cách sử dụng cũng như tính chất của nó.

Năng lượng mặt trời vs Sinh khối

Sinh khối cũng được coi là một nguồn tái tạo nhưng hậu cần hơi bất hợp lý. Việc sử dụng sinh khối tạo ra ít chất thải hơn nhưng nó cũng dẫn đến việc tạo ra các hợp chất hữu cơ độc hại như CO và oxit nitơ.

năng lượng sinh khối là gì

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời có hiệu suất cao tới 19% và do đó được chuyển đổi thành điện năng ngay lập tức trong khi hiệu suất của sinh khối thấp hơn 1%.

Với các thông tin được so sánh ở trên chúng tôi hy vọng gia đìng có thêm thông tin để quyết định sử dụng nguồn điện từ năng lượng nào. Cũng có thể tính toán được các vấn đề để giải quyết và lắp đặt hệ thông điện mặt trời trả góp sạch để sử dụng.

Nội dung gia đình có thể tham khảo thêm:

Tại sao nên chọn lắp điện năng lượng mặt trời trả góp?
Cách làm giảm lượng khí thải CO2 carbon và tiết kiệm tiền