Thuật ngữ trong ngành năng lượng mặt trời [Tổng hợp]

Nếu như bạn và gia đình đọc một tệp tài liệu về điện mặt trời mà không biết họ đang đề cập đến các từ chuyên nghàng. Mà bạn chẳng thể nào biết được ý nghĩa của chúng cũng như có thể đem lại một kiến thức cơ bản khi muốn tìm hiểu. Có khá nhiều cách thức hoạt động năng lượng điện mặt trời vận hàng hay giá tri của từng thiết bị. Dưới đây là một trong những thuật ngữ về ngành điện mặt trời mà gia đình nên biết.

Điện năng lượng mặt trời đối với mỗi người sẽ có mỗi cách giải thích theo cách riêng. Nhưng nhìn chung thì chúng đều phản ánh 2 khía cạnh phổ biến. Thứ nhất là sử dụng điện mặt trời giúp cuộc sống xanh hơn, tạo ra nhiều lợi ích hơn thiêtt thực cho môi trường.

Thuật ngữ chuyên ngành năng lượng thứ 2 là có thể cải thiện chi tiêu mang lại nguồn kinh tế vững trãi cho bản thân gia đình. Và để sử dụng một cách tối ưu điện mặt trời chúng ta cần phải hiểu hơn về chúng. Một số thuật ngữ năng lượng mặt trời thông dụng mà trong ngành điện mặt trời mà phụ kiện điện mặt trời Giva tổng hợp được sau đây:

1. Photovoltaics (PV)

Được viết tắc của từ Photovoltaics dược định nghĩa là quan điện. Quang điện là sự chuyển đổi quang năng thành điện năng thông qua hiệu ứng quang điện; bằng cách sử dụng các vật liệu bán dẫn. Đây là một hiện tường vật lý được nghiên cứu quang hóa và điện hóa học. PV ngày càng trở thánh nguồn điện có giá rẻ nhất cho các khu vực khí hậu có nắng quanh năm.

2. Solar Farm

Solar farm khi dịch từ tiếng anh có nghĩa là trang trại điện năng mặt trời. Đây là một hệ thống điện có tập có quy mô và tạo ra công suất lớn. Thông thường công suất từ 2MW trở lên thì sẽ được gọi là solar farm. Khá dễ bắp gặp khi được kết hợp ở các trang trại và khu nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi tận dụng những tấm pin để có thể che nắng phía trên. Và có những dự án có thể lắp được trên các khu vực ngoài biển.

nông trại mặt trời

3. Solar Rooftop

Solar Rooftop là tên tiếng Anh của hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà. Mọi người thường gọi là điện mặt trời áp mái. Hệ thống áp mái thường được lắp cho hộ gia đình, siêu thị, nhà máy sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. Công suất rơi vào khoảng từ 3KW đến 100KW.

4. Module Solar

Module Solar pin năng lượng mặt trời khi được dịch ra tiếng anh. Bởi cấu trúc của môt tấm pin mặt trời. Bền mặt tập hợp các module tế bào quang điện sắp xếp theo một trật tự nhất định theo quy ước của kỹ thuật.

5. Solar Panel

Từ được nghe nhiều nhất khi mà thuật ngữ thông dụng hơn cả Module Solar. Cũng như dùng để chỉ tấm pin năng lượng mặt trời theo thoái quen cũng như cách chúng dễ đọc. Thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp điện mặt trời hiện nay. Giúp chuyển hóa năng lượng proton của điện mặt trời thành điện năng lượng một chiều.

tấm năng lượng

6. Pin mono

Dạng pin mặt trời được sản xuất bằng loại tinh thể silicon đơn tinh khiết lên đến 99%. Hiệu suất khi tạo điện gấp 3 lần so với các loại pin thông thường sản xuất trước và sùng đợt. Về chất lượng thì nó là đứng đầu cũng như đánh giá là có chi phí khác hợp lý. Loại tấm pin có màu đen đồng nhất chúng không lẫn tạp trong quá trình sản suất.

7. Pin poly

Loại tấm pin mặt trời được sản xuất bằng silicon đa tinh thể. Có diện tích sử dụng lớn để có thể đem lại được nhiều lượng điện khi sản xuất. Giá thành rẻ phù hợp với nhiều túi tiền của hộ gia đình khi muôn là dư án mà không dủ chi phí.

Tấm solar sẽ có màu hơi xanh cũng như có thể giúp đem lại một sự khác biệt so với các loại còn lại. Đôi khi xuất hiên đón hoặc vạch màu vàng hoặc ám đen do màu của vật liệu. Quá trình sản xuất nhanh bằng việc nấu chảy và làm lạnh trực tiếp.

8. Pin half cell

Thuộc dạng mặt trời thế hệ mới được sản xuất sau này. Sử dụng công nghệ chia đôi cell bằng loại tia lazer. Tói ưu diện tích tấm năng lượng bằng việc chia nhỏ các cell. Để có thể tăng năng xuất cũng như hoạt động quá trình tạo điện tốt hơn. Vì vậy tấm pin half cell có số lượng ô tế bào quang điện có thể gấp đôi các loại pin truyền thông.

Pin half cell

9. Công nghệ Perc

Viết tắc từ Passivated Emitter and Rear Cell and Rear Cell là công nghệ phát quan ở dạng thụ động.Cấu tạo được thiết kế khác hẳng so với các loại tấm pin thông thường. Các tế bào quản quang nằm bên dưới bề mặt pin nhằm phản xạ các electron thu được từ mặt trời để tái tạo một lần nữa. Đây là cách để tăng hiệu suất tấm pin trong cùng một diện tích bề mặt.

Xem thêm các bài viết khác:

Lợi ích của năng lượng mặt trời ít được biết!

Điên mặt trời trên mái nối lưới là gì?