Tuổi thọ pin lưu trữ điện mặt trời kéo dài bao lâu?

Dữ liệu gần đây cho thấy 7 trong số 10 người mua bảng điều khiển năng lượng mặt trời quan tâm đến việc tích hợp pin vào hệ thống năng lượng mặt trời của họ. Bộ lưu trữ năng lượng tại nhà cho phép bạn lưu trữ năng lượng bổ sung mà các tấm pin mặt trời của bạn tạo ra trong ngày và sử dụng nó khi bạn thực sự cần.

Chẳng hạn như nguồn điện dự phòng khi cúp điện, vào ban đêm hoặc trong giờ cao điểm tiện ích. Tìm hiểu thêm về việc sử dụng pin năng lượng mặt trời.

GIVA ACCESSORIES chúng tôi nhận thức rằng việc lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng mặt trời trên ngôi nhà của bạn sẽ cần một khoản đầu tư lớn và hoạt động bền vững. Để giúp bạn hiểu được những lợi thế của việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Chúng tôi đang giải đáp những thắc mắc thường gặp liên quan đến tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời.

khi nào tấm cell không hoạt động

Tuổi thọ của pin lưu trữ điện mặt trời là gì?

Hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình có tuổi thọ từ năm đến mười lăm năm. Để phù hợp với tuổi thọ từ 20 đến 30 năm của hệ thống điện mặt trời của bạn, hầu như không thể tránh khỏi việc bạn sẽ phải thay pin năng lượng mặt trời của mình nếu bạn chọn lắp đặt ngay hôm nay. Tuổi thọ pin lưu trữ điện mặt trời kéo dài bao lâu? sẽ bởi một số yếu tố. Đây là danh sách ngắn gọn:

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời gia đình

Loại pin năng lượng mặt trời

Bạn nên biết rằng pin năng lượng mặt trời có thể được tạo ra bằng một trong ba thành phần hóa học khác nhau: axit chì, ion lithium hoặc nước mặn nếu bạn đang tự hỏi “Loại pin nào tốt nhất cho năng lượng mặt trời?”.

Ắc Quy Axit Chì

Bình lưu trữ điện mặt trời mặc dù pin axit-chì là một trong những lựa chọn rẻ nhất hiện có, nhưng chúng có tuổi thọ ngắn hơn và độ sâu phóng điện (DoD) thấp hơn so với pin lithium-ion. Pin axít chì đã được sử dụng trong các hệ thống năng lượng không nối lưới trong nhiều thập kỷ.

DoD của pin, ngược lại với quá trình sạc, cho biết lượng điện năng có thể được lấy ra từ nó so với tổng công suất kilowatt-giờ (kWh) của nó.

Pin lưu trữ Lithium

Bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời Lithium-Ion so với pin axit-chì thì nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn, tuổi thọ cao hơn và DoD cao hơn; khiến chúng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho các hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình. Ngoài ra, pin lưu trữ đèn năng lượng mặt trời do nhu cầu tăng lên, giá pin lithium-ion đã giảm 85%, làm cho điện mặt trời được hỗ trợ bởi bộ lưu trữ năng lượng mặt trời thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn.

 

pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Bài viết liên quan: So sánh axit chì và pin Lithium

Pin nước mặn

Trái ngược với pin axit-chì và pin lithium-ion, pin nước mặn sử dụng chất điện phân nước mặn hơn là kim loại nặng. Do đó, pin nước mặn dễ tái chế hơn và trở nên có lợi hơn về mặt sinh thái.

Pin nước mặn về mặt nào đó vẫn là một công nghệ mới. Pin Lithium-ion là nguồn điện đáng tin cậy nhất nếu bạn muốn tận dụng tối đa tiềm năng năng lượng mặt trời của mình.

Cách sử dụng pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời phần lớn bị ảnh hưởng bởi số lần nó được sử dụng. May mắn thay, phần lớn pin năng lượng mặt trời là pin chu kỳ sâu, cho phép chúng tiêu hao tới 80% năng lượng dự trữ trước khi sạc lại.

Trước khi sạc lại, một số ngân hàng pin nhất định yêu cầu xả thủ công. Pin năng lượng mặt trời của bạn tự động sạc nhờ Brightbox, ngăn ngừa sạc quá mức và đảm bảo pin của bạn khỏe mạnh và hiệu quả nhất có thể trong thời gian dài nhất.

Thời gian sạc pin năng lượng mặt trời cũng như như dung lượng của mỗi tấm pin sản xuất điện thay đổi theo thời gian. Nó có thể giảm dần và nhanh hay chậm khi được bão dưỡng và bảo trị ổn định được hay không?

Nhiệt độ pin mặt trời

Nơi bạn đặt hệ thống lưu trữ pin trong nhà có thể tạo ra tác động đáng kể dựa trên nơi bạn cư trú. Điều này là do thực tế là để nâng cao tuổi thọ và hiệu suất của nó, bộ phận pin của bạn nên được duy trì ở nhiệt độ lý tưởng.

Ví dụ:

Nếu bạn sống ở khu vực có nhiệt độ nhẹ hoặc trung bình, pin của bạn có thể được gắn bên ngoài. Ngược lại, pin của bạn sẽ chỉ hoạt động tốt nhất nếu nó được đặt trong nhà để xe hoặc tầng hầm của bạn; nếu bạn sống ở khu vực có nhiệt độ khắc nghiệt. Bạn có thể chọn vị trí lý tưởng cho pin năng lượng mặt trời của mình với sự hỗ trợ của Cố vấn năng lượng mặt trời của Sunrun.

Bảo hành pin cho năng lượng mặt trời

Các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời cung cấp nhiều loại bảo hành đối với hàng hóa pin của họ. Pin axit-chì thường có thời gian bảo hành ngắn hơn so với pin lithium-ion, thường có bảo hành từ 10 năm trở lên. Để bạn yên tâm, Givagroup cung cấp một trong những bảo hành hệ thống năng lượng mặt trời kỹ lưỡng nhất, bao gồm bảo vệ mái nhà và bảng điều khiển.

pin ngân hàng cho hệ thống solar

Nội dụng liên quan: Làm thế nào lắp pin lưu trữ vào hệ thống điện hoà lưới Solar

Bảo trì pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi được bảo dưỡng đúng cách. Việc sửa chữa có thể tốn đến cả trăm triệu, trong khi bảo trì cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn tốn vài triệu hàng năm.

Giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời toàn diện của chúng tôi, được hỗ trợ bởi đảm bảo năng lượng mặt trời từ công ty lắp đặt dự án. Điều này sẽ tránh được chi phí bảo trì chênh lệch khi lựa chọn công ty khác hoặc lênh lịch kiểm tra liên tục từ xa các tấm pin mặt trời và pin của bạn.

Nên sử dụng Pin Lithium hay là acquy điện?

Tuổi thọ trung bình: Pin Lithium có độ bền cao hơn acquy rất nhiều. Acquy thường chỉ có thời gian sử dụng tương đối ngắn, chỉ khoảng 1-2 năm, trong khi đó pin Li có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lên đến hơn 7-8 năm. Thời gian sạc: Pin Li-ion có khả năng sạc nhanh gấp 4 lần so với ắc quy. Trong tình trang nếu như xả quá mức 50% mà không nhanh chóng sạc thì dễ bị hỏng cả hai cực điều này sẽ không xảy ra đối với pin li-ion.

Tin liên quan: Điện mặt trời hệ thống công cộng là gì?