Tại sao phải sử dụng thiết bị chống sét lan truyền?

Thiết bị điện tử được cắm trực tiếp vào ổ cắm rất dễ bị hư hỏng nghiêm trọng. Bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi bị điện giật và tăng điện áp bằng cách sử dụng thiết bị bảo vệ điện áp – chúng không đắt và dễ sử dụng. Chúng cũng có lợi về lâu dài. Aptomat solar chống sét gia đình giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị điện tử của bạn.

Điện giật và đột ngột gây nguy hiểm cho thiết bị điện tử của bạn. Sét đánh, mất điện, trục trặc lưới điện và một số sự cố điện khác gây ra đột biến. Điện áp thường xảy ra do sự cố với lưới điện.

Sự cố với lưới điện là thủ phạm phổ biến của sự cố tăng điện. Sức mạnh tăng vọt ngay lập tức trong khi tăng mạnh kéo dài vài giây. Đừng để biệt ngữ về điện làm bạn choáng ngợp – thật dễ dàng để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những đợt tăng và đột biến bằng thiết bị bảo vệ tăng đột biến… điều này cũng rất cần thiết và đây là lý do tại sao.

Thiết bị chống sét lan truyền là gì?

Thiết bị chống sét điện gia đình là một thiết bị được chế tạo để bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi các đợt tăng đột biến điện áp. Chống sét lan truyền cho các thiết bị điện hoặc điện tử trong nhà (SPDs) được thiết kế để giữ cho các điện áp không mong muốn tránh xa các thiết bị điện tử của bạn.

Khi sét đánh tạo ra sét lan truyền xung quanh, từ đó các dòng điện biến thiên sẽ lan tuyền vào thiết bị. Dẫn đến tình trạng dòng điện quá tải cũng như có thể đem lại một sự chênh lêch dòng điện không đánh có.

Bộ chống sét lan truyền có giống như một dải điện không?

Mặc dù trông chúng tương tự nhau, nhưng bộ chống sét lan truyền an toàn hơn và có lợi hơn dải điện chạy bằng máy của bạn. Một dải điện chỉ bổ sung thêm không gian ổ cắm. Một bộ bảo vệ đột biến bảo vệ chống lại các đột biến điện áp.

Để đảm bảo rằng bạn đang mua một thiết bị chống sét lan truyền, hãy xem trên bao bì để biết xếp hạng jun – dải nguồn sẽ không có điều này. Một phép đo năng lượng và sẽ cho bạn biết thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ trong bao lâu, tùy thuộc vào cường độ của sóng.

chống sét đánh lan truyền là gì
Lợi ích của thiết bị chống sét ra sao

Bộ chống sét lan truyền hoạt động như thế nào?

Các thiết bị bạn cắm vào ổ cắm điện dựa vào điện áp ổn định. Thật không may, ổ cắm của bạn không thể đảm bảo điện ổn định. Bộ chống sét lan truyền bảo vệ các thiết bị điện tử của bạn khỏi sự không nhất quán về điện áp bằng cách định tuyến lại năng lượng không an toàn để chỉ có lượng điện bình thường đi qua thiết bị của bạn.

Trong hầu hết các không gian dân cư và thương mại ở Hoa Kỳ, điện áp tiêu chuẩn là 120 vôn. Bộ bảo vệ tăng đột biến bước vào khi điện áp vượt quá 120V; ngăn điện áp cao phá hủy bất cứ thứ gì.  Khi chúng được cắm vào bằng cách gửi điện áp đó đến dây tiếp đất nằm bên trong bộ bảo vệ.

Khi nào tôi nên sử dụng thiết bị chống sét lan truyền?

Việc bạn có cần thiết bị chống sét lan truyền hay không tùy thuộc vào thiết bị bạn đang cắm. Ví dụ: không có lý do gì để cắm đèn vào thiết bị chống sét lan truyền. Bởi vì, điều duy nhất mà nguồn điện tăng vọt chạy qua đèn có thể làm là đốt cháy bóng đèn.

Mặt khác, điều quan trọng là phải sử dụng bộ chống sét lan truyền với máy tính của bạn. Máy tính xách tay và máy tính để bàn đều được đóng gói với các thành phần nhạy cảm với điện áp.

Mà một sự đột biến điện có thể dễ dàng làm hỏng. Nếu không có bộ chống sét lan truyền, việc tăng điện hoặc tăng điện có thể làm giảm tuổi thọ của máy tính, xóa sạch tất cả dữ liệu hoặc thậm chí phá hủy hoàn toàn hệ thống của bạn.

Trên thực tế, bạn nên sử dụng thiết bị chống sét lan truyền với bất kỳ thiết bị điện tử cao cấp nào. Ví dụ, bạn nên luôn sử dụng thiết bị chống sét lan truyền cho các trung tâm giải trí và máy chơi game. Làm như vậy, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị và ngăn ngừa những hư hỏng có thể xảy ra là phương án chống sét tốt.

hệ thống chống sét lan truyền

Thông tin tham khảo thêm cho hệ thông điện an toàn: Tại sao CB chống giật lại bị nhảy liên tục

Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền (SPD)?

Thiết bị cắt sét – chống sét lan truyền là giải pháp bảo vệ các thiết bị, tòa nhà, tránh hoặc ít nhất hạn chế tối đa thiệt hại do sét lan truyền gây nên. Việc sử dụng thiết bị này thường có thể là một trong những cách để đem lại một sự đảm bảo chạm mạch của các thiết bị.

Nếu không có Aptomat chống sét lan truyền, các mặt hàng của bạn sẽ bị rút ngắn tuổi thọ. Thêm vào đó, chúng không được bảo vệ trước điện áp cao. Khi mức tăng trở nên quá cao, thiết bị sẽ bị hao mòn. Với một mức tăng đủ lớn và không có thiết bị bảo vệ, thiết bị sẽ bị phá hủy.

Mua thiết bị chống sé lan truyền ở đâu?

Thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền có dạng dải nguồn, thiết bị bảo vệ một ổ cắm và thậm chí cả các thiết bị cỡ du lịch – chúng có ít ổ cắm hơn và sẽ vừa với túi đựng máy tính xách tay.

Thiết bị chống sét lan truyền là một cách dễ dàng và rẻ tiền để đảm bảo an toàn cho các thiết bị yêu thích của bạn. Bạn có thể tìm thấy thiết bị Aptomat chống sét lan truyền tại các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng trực tuyến và cửa hàng điện tử. Bạn không chắc mình nên mua loại thiết bị bảo vệ nào?. Liên hệ với thợ điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ từ họ.

Với như cầu giá điện tăng cao việc lắp hệ thống điện mặt trời cho gia đình là giải pháp tốt nhất với mức chi phí đầu tư thấp trong điều khiện được hỗ trợ tại thời điểm hiện tại. Phukiendienmattroi.net sẽ giúp gia đình tính toán các chi phí từ A-Z để có một dự án hoạt động ổn định nhất.

Bài tham khảo thêm: Cách tính toán chọn MCCB 3 pha theo công suất