Top 10 thương hiệu inverter Solar được dùng nhiều nhất

Dưới đây là danh sách đầy đủ các thương hiệu inverter nổi tiếng mặt trời hàng đầu chuyên sử dụng trong các hệ thống lắp đặt PV. Chúng được xếp hạng dựa theo chất lượng cũng như hiệu xuất tỷ lệ hỏng hóc, giá cả, bảo hành, dịch vụ hỗ trợ… Một số biến tần năng lượng solar đáp ứng các tiêu chí được mô tả cụ thể như sau:

 • Biến tần Fronius
 • Biến tần SMA
 • Solar Edge Inverters
 • Biến tần Huawei
 • Enphase micro-inverters
 • Biến tần ABB

10 Biến tần năng lượng mặt trời được chọn nhiều nhất

1. FRONIUS

Khi nói đến biến tần Fronius thì ắc hẳn ở Châu Âu ai cũng sẽ biết đến về thiết kế và độc đáo giúp dễ dàng cài đặt bảo dưỡng. Tính năng lưới thông minh tích hợp nó liên mạch và hoạt động nối lưới phức tạp.

Đặc điểm nổi bậc

Fronius nổi bật bởi khả năng giám sát hệ thống hỗ trợ Wi-Fi khi hoạt động. Thiết kế có đồng hồ thông minh hiển thị cho phép giám sát tốt hơn về mức tiêu thụ năng lượng và nó hoạt động không khác gì một hệ thống giám sát nhà cực hiệu quả. Fronius có cả hỗ trợ ứng dụng web năng lượng mặt trời Android và IOS hoàn toàn miễn phí.

Hầu hết các sản phẩm Fronius có chất lượng và hiệu suất cao, các tính năng giám sát tốt và dịch vụ nên được lựa chọn rất nhiều. Hoạt động với hệ suất trung bình của nó nằm trong khoảng từ 97 đến 98%.

Với chính sách bảo hành 5 năm và có thể là 10 năm hoàn toàn miễn phí bằng cách đăng ký hoạt động trực tuyến. Một trong những biến tần solar tốt nhất cho việc lắp đặt năng lượng trong nước và thương mại cực tốt. Với nhiều loại biến tần có thể nối lưới, biến tần dây và biến tần dây và biến tâm hoạt động trung tâm.

FRONIUS

Về Gunter Fronius

Một tron những công ty được thành lập bởi Gunter Fronius tại nước Áo năm 1945. Sau đó đã mở văn phòng tại Úc họ chị hầu hết trách nhiệm đáp ứng nhu cầu sản phẩm bán ra tại Úc. Hỗ trợ về mặt kỹ thuật quản bá sản phẩm hoặc có thể đào tạo các khóa nâng cao kỹ thuật cho người dùng. Thành tự mà Fronius được trong quá trình bán sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ của mình.

 • Giải thưởng thiết kế IF (2015)
 • Giải thưởng Plus X (2013)
 • Lưới thông minh tiên phong (2014)
 • Giải thưởng thiết kế chấm đỏ (2013)

2. Solar Edge

Solar Edge sản xuất một trong những “hệ thống biến tần thông minh” duy nhất; có sử dụng các bộ tối ưu hóa DC để thực hiện công việc giám sát ở mỗi cấp độ chung và nó tối đa hóa việc sản xuất điện. Các chương trình tối ưu hóa DC được Solar Edgeáp dụng để cho phép các chuỗi tấm pin dài hơn à tăng độ an toàn. Đồng thời làm giảm ảnh hưởng của bóng đổ và lỗi bản điều khiển vận hành.

Tuy nhiên, về mặt chi phí và thời gian thiết lập và lắp đặt ban đầu cao hơn với thời gian hệ thống thông thường. Các bộ biến tần năng lượng cung cấp nhiều lợi ích bổ sung được liệt kê dưới đây mà mọi người có thể tham khảo.

 • Bố cục và thiết kế linh hoạt.
 • Phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn.
 • Khả năng chịu bóng râm.
 • Bảng giám sát mức độ.
 • Khắc phục sự cố hiệu quả.

Ưu điểm biến tần Solar Edge

Với các lợi ích được kể ở trên thì việc các bộ tối ưu hóa cạnh năng lượng mang lại cho khách hàng lợi thế về hoạt động khá an toàn. Đối với các trường hợp ngắt lưới thì biến tần bộ tối ưu DC giảm điện áp của cáp DC xuống dao động 1 volt. Để đảm bảo an toàn hơn với các chuỗi tiêu chuẩn của tấm pin mặt trời có điện áp từ 300 đến 600 Volt.

Solar Edge

Các biến tần micro có trong lượng nhẹ khi sử dụng songd HD ( dòng sóng SE-H). Biến tần này sử dụng tụ điện màng mỏng và bộ xử lý khỹ thuật số để có thể sản xuất AC và dẫn đến việc ít tổn thất nhất. Để có thể đạt hiệu suất lên đến 99% và tạo ra một đầu ra AC sạch.

Ưu điểm về chế độ sản phẩm

Về bảo hành thì Edger hỗ trợ lên đến 25 năm cho các bộ tối ưu hóa điện và 12 năm cho các bộ biến tần của mình. Và hầu như sẽ được gia định lên đến 25 năm trong quá trình vận hành. Họ phần nào cũng hỗ trợ cho các ứng dụng trên nên tản điện thoại Android để giám sát từ xa. Nhằm đem lại việc kiểm soát tỷ lệ thất thoát và tỉ lệ thất bại thấp nhất và nâng cao hiệu suất ở mức tối đa.

3. SMA

Các công nghệ SMA đến từ Đức đã được chúng minh khi có khá nhiều thành tích hiện nay trên thị trường. Việc cung cấp các sản phẩn biến tần chất lượng và uy tín. Các biến số phổ biến do SMA sản xuất mà Biến tần Sunny Boy khi chúng có hiệu suất tối đa trung bình là 97%.

Hoạt động tốt khi đi kèm

SMA cung cấp cho khách hàng của mình nhiều gói phần mềm giám sát dựa trên web. Bao gồm các:

 • Cổng thông tin Sunny
 • Quang cảnh đầy nắng
 • Máy đo năng lượng SMA
 • Sunny Home Manager

Với dòng biến tần AV được cập nhật mới nhất được SMA tung ra; không giống như các biến tần Sunny Boy truyền thống không có bảng hiển thị hầu như nó chỉ dựa vào kết nối Wi-Fi. Về bản hiện thị khi được bố trí lắp đặt ngoài trời nên có thể dẫn đến các tắt động và lỗi. Nên các bộ inverter AV mới có thể giảm tỉ lệ hỏng hóc và vấn đề bảo hành sẽ được xem xét trước tiên.

SMA

Điểm mạnh biến tần SMA

Các biến tần SMA được bảo hành 5 năm có thể lên 10, 15 và 20 năm dựa theo cấu hình và thông số máy. Bảo hành sẽ bao gồm tất cả chi phí vận chuyển và việc thay thế tại chỗ trong trường hợp khi không xảy ra việc hỏng hóc.

Sử dụng loại biến tần SMA là một lựa chọn thiết yếu được cho là an toàn nếu xét đến độ tin cậy và chất lượng cao hoạt động. Nhưng nó có một nhược điểm về chi phí cao khi sử dụng các tính năng để đem lại sự ưu việt trong quá trình vận hành.

SMA đã giành được nhiều giải thưởng thành tựu

 • Giải INTER SOLAR 2010 biến tần trung tâm Sunny Central 800CP.
 • Nhận giải thưởng EES 2016 (Triển lãm lớn nhất Châu Âu về pin và hệ thống lưu trữ năng lượng) cho Sunny Boy Storage.
 • Giải Năng lượng Thông minh 2013 giải pháp quản lý toàn diện SMA Smart Home.
 • Nhận giải thưởng Dự án năng lượng mặt trời xuất sắc của INTER SOLAR 2016 cho hệ thống hybrid diesel quang điện

4. Biến tần kết hợp HUAWEI

Huawei được biến đến là một trong những nhà sản xuất inverter điện năng lượng mặt trời lớn trên toàn cầu. Công ty đã chi hàng tỷ USD trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực công nghệ năng lượng mặt trời thời gian gần đây. Biến tần basic đầu tiên do Huawei sản xuất là SUN2000L thiết kế nhỏ và nhẹ chỉ nặng 10,6kg.

Nó có sẵn cũng như có các kích cỡ khác nhau, từ 2 đến 5kW từng theo hệ thống lắp đặt. Giống như bộ biến tần sóng HD Solar Edge. Thì SUN2000L đa số sử dụng bộ tối ưu hóa để tối ưu hóa và có thể giám sát mức điện sản xuất; tuy nhiên, thì thiết bị không có bộ tối ưu hóa hoạt động.

HUAWEI

Ưu điểm đáng kể SUN2000L

 • Có thể được cài đặt mà không cần trình điều khiển tối ưu hóa cũng như các hoạt động như một biến tần chuỗi tiêu chuẩn trong dự án.
 • Thường đi kèm với một máy kiểm tra đường cong IV tích hợp. Điều này có thể tìm chính xác lỗi xuống cấp dòng điện sản xuất trong bảng điều khiển.
 • Biến tần lai có giao diện pin ghép nối DC điện áp cao chúng được tích hợp tương thích với pin LG Chem. Tuy nhiên, vẫn chưa có nguồn điện dự phòng cùng thuong hiệu.
 • Một trình tối ưu hóa chỉ có thể được cài đặt trên các bảng bị đỗ bóng chọn lọc để giảm chi phí lắp đặt.
 • Không giống như các bộ biến tần khác, thì điện áp đầu vào thay đổi khi mà áp thấp có thể tới 90 Volts. Do đó, thiết bị sẽ tránh được tổn thất điện năng hao hụt.
 • Các bộ biến tần do Huawei sản xuất có khả năng tiếp nhận phương thức giao tiếp LTE giúp loại bỏ các lỗi Wi-Fi. Điều này, sẽ đảm bảo rằng hệ thống luôn được cập nhật với các cảnh báo hoạt động.

Về mặt kỹ thuật, các loại biến tần Huawei không kém gì biến tần các hãng nổi tiếng khác cung cấp trên thị trường. Công nghệ tối ưu hóa tùy chọn, giao tiếp LTE, giao diện pin tích hợp, thiết kế sáng tạo và bảo hành 10 năm những tính năng khiến nó trở thành một biến tần tuyệt vời.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua biến tần inverter năng lượng mặt trời

5. Inverter ENPHASE

Nhà sản xuất bộ biến tần vi mô khá nổi tiếng của ngành năng lượng mặt trời có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hơn 17 triệu đơn vị được sản xuất, Enphase là công ty dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp.

Cũng giống các bộ tối ưu hóa điện năng lượng mặt trời khác; Micro-inverter hoạt động ở cấp độ bảng điều khiển nhỏ dẫn đến thiết kế linh hoạt hơn, nhằm mục đích cải thiện hiệu suất và an toàn dự án. Bộ biến tần siêu nhỏ hoạt động hiệu quả hơn với bộ tối ưu hóa năng lượng mặt trời. Bởi thiết kế phức tạp các chi phí để có thể được cho trả cho phí cao.

Inverter ENPHASE

Enphase sản xuất sản phẩm biến tần siêu nhỏ Enphase IQ 7 khá phù hợp hơn với các hệ thống năng lượng mặt trời gia đình. Dòng IQ 7 có thiết kế trọng lượng nhẹ và có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn 23%.

Enphase micro-inverter hầu như không tương thích khi hoạt động với Tesla Power wall. Nhưng nó là một trong việc sản xuất sản phẩm lưu trữ có thể được sử dụng cùng với micro-inverter cùng dòng. Enphase có chế độ bảo hành lên đến 25 năm với các bộ biến tần đơn của mình.

6. ABB

ABB sản xuất các bộ biến tần chuỗi đơn và biến tần 3 pha nhằm tiết kiệm chi phí. Các biến tần hầu như dễ lắp đặt kích thước từ 2 đến 50kW tùy chọn cho các dự án. Bộ inverter năng lượng mặt trời ABB có thiết hệ thống điện solar lắp đặt trên các tòa nhà dân cư cũng như về mặt thương mại.

Ưu điểm biến tần năng điện lượng mặt trời ABB dưới đây:

 • Hiệu quả hoạt động cao
 • Dải điện áp đầu của hệ tấm sản xuất vào DC rộng
 • Điện áp đầu vào cao
 • Bộ điều khiển có thể dễ dàn tháo rời với màn hình đồ họa dễ hiểu.

Tất cả các biến tần ABB được hỗ trợ bảo hành 5 năm có thể nói là mở rộng lên đến 20 có tính phí. Giá chúng thấp khi đối chiếu với thương hiệu hàng đầu khác và có hiệu suất tối đa lên đến 97%. Họ có dịch vụ giám sát thông qua nền tảng trực tiếp được gọi là nền tảng quản lý nhà máy của Aurora Vision.

7. Biến tần nguồn điện sự phòng

Outback Power là bộ biến tần / bộ lưu trữ ngoài lưới. Và gần đây họ đã nguyên cứu và sản xuất loại biến tần hòa lưới và có một sứ mệnh lớn “…. Giúo cho các thiết kế và hệ thống cài đặt hệ thống dễ dàng hơn cho các ứng dụng tương tác lưới điện toàn điện trong và ngoài lưới.

Thông số kỹ thuật loại biến tần mới:

 • Khớp nối AC để chuyển đổi tần số MỚI
 • Hoạt động kết nối lưới và hệ thống ngoài lưới
 • Công suất tăng đột biến vượt trội nhận được nguồn nắng dồi dào
 • Thiết bị đầu vào AC kép được kết hợp với cáp chuyên dụng năng lượng mặt trời.
 • Mô-đun có thể sử dụng tại hệ thống vận hành
 • Trung tâm tải GSLC tùy chọn cho phép cài đặt đơn giản hơn.

Biến tần Outback với chế độ mới “Grid Zero”. Chế độ này, được đặt mục tiêu bộ lưu trữ biến tần / ắc quy đêm lại giảm thiểu điện năng sử dụng đến từ lưới điện. Khi cách chỉ sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và có thể lưu trữ cho ngôi cho nhà của bạn. Biến tần được hỗ trợ bảo hành 5 năm với các lỗi và thời gian 2 năm đối với của họ được bảo hành 5 năm đối với các khuyết tật và bảo hành có giới hạn 2 năm đối với quạt.

8. GINLONG SOLIS inverter

Thành lập vào năm 2005 tại Ninh Ba đến từ Trung Quốc, công ty sản xuất biến tần chuỗi lớn nhất và lâu đời nhất trong thời điểm hiện tại. Hầu hết các hoạt động kinh doanh của họ thực hiện ở ngoài HoaKy. Với nhiều giải thưởng hàng đầu của EuPD. EuPD được là một tổ chức Châu Âu với môi trường phát triển cạnh tranh trong thị trường.

Ginlong Solis có các bộ biến tần lưu trữ năng lượng một pha, ba pha tuy theo quy mô sản xuất và tiện ích năng lượng. Biến tần một pha được sử dụng cho các hệ thống năng lượng mặt trời gia đình và hệ thống ba ba dành cho thương mại hóa.

GINLONG SOLIS inverter

Tính năng biến tần một pha

 • Giao thức truyền Sunspec hỗ trợ giao diện di động và kết nối Wi-Fi tùy chọn
 • Hỗ trợ tắt nhanh cấp mô-đun được tích hợp sẳn, tuân thủ các chuẩn NEC 2017: 690.12
 • Bộ đồng hồ đo doanh thu tích hợp có khả năng tùy chọn, tuân thủ ANSI C12.20-2010
 • MPPT nhanh và động và có dải điện áp DC đứng đầu trong ngành
 • Hỗ trợ ngắt mạch lỗi của hồ quang tích hợp (AFCI)
 • Hiệu suất hoạt động đỉnh 98,1% (hiệu suất CEC 97,3%)
 • Bảo hành 10 năm

Xem thêm bài viết liên quan: Kinh nghiệm chọn mua Hybrid Inverter điện mặt trời

9. SOL-ARK

Sol-Ark một hãng có trụ sở tại Texas họ chuyên về biến tần/ máy phát điện. Mục tiêu họ giảm tải lượng điện kéo tùe lưới điện. Để có thể tối ưu hóa các dòng công nghệ giảm tải lượng điện kéo từ lưới. Để có thể tối đa hóa năng lượng lượng tái tạo mình độc lập hơn. Họ có công nghệ đổi mới khi không hoạt động nôi lưới.

Đặc thù của Sol là một hệ thống có tính chuyên sâu có sẵn dạng ứng dụng trên app. Ứng dụng này thực sự có thể cho bạn biết nguồn điện hiện đang đến từ đâu, bảng PV, bộ lưu trữ. Hoặc có thể là lưới điện cho bạn tùy chọn chuyển đổi nơi bạn muốn tải điện từ đâu.

Inverter-sol-ark solar

Sol-Ark 8k được bán nhiều nhất bới các tính năng như:

 • Chỉ mất 4% hao hụt khi đem đối chiếu với tiêu chuẩn ngành là 14%
 • Tiếp nguồn giống như điện lưới do đó có thể sử dụng đồng thời các thiết bị nguồn 120V và 240V.
 • Có thể quản lý đồng thời nguồn điện cho hệ thống lưới điện, pin, năng lượng mặt trời và máy phát điện
 • Bảo hành 5 năm đối với các tùy chọn mở rộng có thể lên đến 10 năm.

10. SureSine

Morning Star một trong trung những biến tần trung tâm vào việc chuyển đổi và lưu trữ ngoài lưới. Họ cung cấp bộ điều khiển năng lượng mặt trời quản lý lượng tải từ các tấm pin đến pin không bị tình trạng sạc quá mức. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp biến tần cho các thiết lập ngoài lưới khi cần thiết.

suresine inverter

SureSine là một bộ nghịch lưu sóng sin thuần 300 watt (đầu vào 12 volt DC) có sự đặt biệt về hệ thống quan điện ngoài lưới từ xa. Sẽ được ứng dụng cho các dự án điện khí quá nông thông, viễn thông, cabin từ xa, RV, xe du lịch và tàu thuyền.

 • Xử lý được đến mức tăng lên đến 200%
 • Khả năng tự tiêu thụ 55mA (chế độ chờ)
 • Hạn chế khi không có quạt làm mát bên trong khi hoạt động.
 • Thiết bị có thể điều chỉnh và lập trình vận hành
 • Hiệu suất cao nhất đạt được 92%
 • Hỗ trợ khả năng tự phụ hồi khi điện tử tăng cao sẽ được bảo vệ

Kết luận

Với bài viết top 10 inverter Solar được dùng nhiều nhất nay sẽ giúp gia đình có thể lựa chọn các chế độ vận hành tốt nhất. Cũng như có thể đem lại chi phí giảm để đem lại một sự mới lạ cần thiết khi mà các dự án điện mặt trời được hỗ trợ khác nhiều hiện nay. Biến tần và các ứng dụng trong thực tế sẽ như thế nào? đáp ứng nguồn điện sinh hoạt và bảo vệ môi trường cùng các thương hiệu biến tần.